Người đồng sáng lập Fundstrat Global Advisors Tom Lee nói rằng bitcoin (BTC) có thể dễ dàng đạt được mức cao mới trong cuộc phỏng vấn với CNBC được công bố vào ngày 18 tháng 6.

Trong bình luận của mình, Lee nói rằng bitcoin đang trở thành loại tiền tệ dự trữ của không gian tiền điện tử và lưu ý rằng nó đã có giá trị hơn mức giá 9.000 đô la chỉ trong 4% lịch sử của nó. Sau đó, anh tuyên bố:

Tôi nghĩ rằng bitcoin dễ dàng đạt được mức cao nhất mọi thời đại của nó.

Trước khi đưa ra những dự đoán về giá đó, Lee cũng lưu ý rằng dự án Facebook Lib Libra là một sự xác nhận của mối quan tâm chính đối với tiền điện tử. Ông cũng tuyên bố rằng ông nghĩ rằng sự phát triển này đã phá hủy hoàn toàn lập luận này nói rằng 'Tôi tin vào blockchain chứ không phải bitcoin. Ông cũng bày tỏ ý tưởng của mình rằng – trong khi ông tin rằng libra sẽ là một trong những stablecoin thống trị – các stablecoin khác sẽ nhất có khả năng sống sót:

Tôi không nghĩ rằng họ sẽ giảm giá trị bởi vì hầu hết trong số họ được thế chấp, tôi nghĩ rằng những người ổn định về mặt thuật toán có thể không có hiệu ứng mạng.

Khi được hỏi liệu các ngân hàng có hỗ trợ libra trong tương lai hay không, Lee lưu ý rằng việc phân cấp tài chính – trong khi thuận tiện cho các bộ xử lý thanh toán – dẫn đến lợi nhuận âm cho các ngân hàng:

Một điều cần lưu ý: Doanh thu hàng năm trên Facebook của Facebook có thể là 50 đô la […] đó có thể là một chút cao. Nhưng một ngân hàng trung bình tạo ra gần 1.000 đô la cho mỗi người dùng, do đó, Facebook có lợi thế gấp 20 lần so với mô hình khách hàng của họ nếu họ bắt đầu làm dịch vụ ngân hàng. […] Tôi có thể thấy lý do tại sao các ngân hàng aren lồng thực sự nhiệt tình về điều này.

Đầu ngày hôm nay, người đứng đầu ngân hàng trung ương Vương quốc Anh cho biết tiền điện tử libra mới của Facebook có thể có các trường hợp sử dụng chính hãng nếu nó có thể phù hợp với nhu cầu pháp lý.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào thời điểm đó, Lee đã tuyên bố vào tháng Năm rằng mùa đông tiền điện tử đã kết thúc.