Nhóm phát triển đằng sau blockchain bằng chứng (PoS) Solana đã nhận được 18 triệu đô la tài trợ, theo thông cáo báo chí được chia sẻ với Cointelegraph vào ngày 30 tháng 7.

Solana tuyên bố là blockchain có quy mô web đầu tiên

Sau khi phát hành, vòng tài trợ được dẫn dắt bởi Multicoin Capital, với sự tham gia của Phân phối Toàn cầu, Blocktower Capital, Foundation Capital và Blockchange VC, trong số một số công ty khác. Vòng tài trợ mới nhất có ý định mang lại giá trị cho Solana lên tới 20 triệu đô la.

Solana tuyên bố rằng nền tảng này là blockchain quy mô web đầu tiên, vì họ tin rằng đây là giải pháp đầu tiên có khả năng lưu trữ các ứng dụng có băng thông tính toán gần giống với internet hiện đại. Theo thông cáo báo chí, mạng Solana có thể hỗ trợ 50.000 giao dịch mỗi giây.

Kyle Solani là người gần gũi nhất với developers nhà phát triển blockchain máy tính thế giới được khái niệm hóa trong những ngày đầu của tiền điện tử, Kyle cho biết, Kyle Samani, đồng sáng lập và đối tác quản lý của Multicoin Capital. Ông nói thêm rằng Solana sẽ bị cáo buộc quy mô trên lớp cơ sở mà không cần che chắn, giải thích:

Tuy

Phần mềm blockchain đa luồng

Solana cũng đang ra mắt mạng phát triển của mình, nơi các nhà phát triển hiện có thể tải xuống bộ công cụ phát triển phần mềm chuyên dụng và bắt đầu xây dựng các ứng dụng phi tập trung dựa trên chuỗi mới.

Thông cáo báo chí cũng tuyên bố rằng Solana là blockchain đa luồng đầu tiên và nó được tối ưu hóa để chạy trên các đơn vị xử lý đồ họa xử lý nhiều giao dịch song song.

Khác với Solana, tất cả các blockchains đều là bộ xử lý đơn luồng, Tiết giải thích Anatoly Yakovenko, đồng sáng lập Solana và lãnh đạo dự án. Đó là, họ chỉ có thể thực hiện một cập nhật trạng thái tại một thời điểm. Bằng cách kiến ​​trúc một hệ thống được thiết kế từ đầu để hỗ trợ xử lý đồng thời và bằng cách tối ưu hóa tính toán cho các GPU song song ồ ạt, Solana có thể xử lý 50.000 TPS qua mạng 200 nút. hoặc khả năng kết hợp cho các nhà phát triển.

Như Cointelegraph đã báo cáo vào tháng 5, Joseph Lubin, người đồng sáng lập Ethereum nói rằng blockchain Ethereum sẽ có khả năng mở rộng gấp 1.000 lần trong 18 đến 24 tháng, sau khi đổi thành PoS.