Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) – cơ quan quản lý tài chính của đất nước – đã đề xuất giảm giới hạn tỷ lệ đòn bẩy của giao dịch ký quỹ tiền điện tử từ 4x xuống gấp 2 lần.

FSA đã công bố biện pháp được đề xuất vào ngày 14 tháng 1 trong một sắc lệnh của văn phòng nội các – một lệnh chính thức được ban hành cùng với một luật mới.

Nếu được ban hành, đề xuất này sẽ là lần đầu tiên cho chính phủ Nhật Bản trong việc điều chỉnh tỷ lệ giao dịch ký quỹ tiền điện tử. Theo Nikkei, trước đây không có quy định nào được nhà nước đặt ra.

FSA được báo cáo có kế hoạch đưa đơn hàng vào thực tế vào tháng Tư khi một phiên bản sửa đổi của Đạo luật trao đổi và các công cụ tài chính có hiệu lực. FSA đang chấp nhận các ý kiến ​​công khai liên quan đến sắc lệnh cho đến ngày 13 tháng 2.

Giao dịch ký quỹ cho phép các nhà giao dịch sử dụng vốn vay để tăng lợi nhuận tiềm năng của họ, nhưng nó cũng có rủi ro cao, vì nó đưa ra khả năng thua lỗ vượt quá khoản đầu tư ban đầu của thương nhân.

Theo Nikkei, FSA nhằm mục đích bảo vệ các nhà đầu tư khỏi số lượng đầu cơ quá mức và rủi ro thua lỗ do biến động “.

Một số người nói rằng việc đưa ra các quy định rõ ràng về giao dịch ký quỹ là khẩn cấp vì 80% giao dịch tiền điện tử đến từ các công cụ phái sinh. Dữ liệu từ Hiệp hội trao đổi tiền ảo Nhật Bản (JVCEA) – tổ chức tự điều hành chính thức cho ngành công nghiệp tiền điện tử tại Nhật Bản – cho thấy khối lượng giao dịch đòn bẩy, ký quỹ và tương lai cho tiền điện tử cao hơn nhiều so với giao dịch giao ngay tại Nhật Bản từ tháng 4 2017 đến tháng 3 năm 2018.

JVCEA đã ban hành mức đòn bẩy gấp 4 lần vào năm ngoái, dẫn đầu một số sàn giao dịch tiền điện tử ở quốc gia như Coincheck để giảm tỷ giá của họ. Tuy nhiên, một số chuyên gia kinh tế đã đề xuất rằng tỷ lệ này nên được hạ xuống còn 2 lần để phù hợp với những người ở các khu vực tài phán khác như Liên minh châu Âu.