07:39 30-12-2020 412 lượt xem

12 doanh nghiệp blockchain lớn nhất năm 2020

12 doanh nghiệp blockchain lớn nhất năm 2020

Không gian blockchain doanh nghiệp vào năm 2020 cho thấy một cái nhìn rất khác biệt so với những năm trước, thể hiện sự tiếp nối và động lực để trưởng thành và phát triển.

Blockchain doanh nghiệp bắt đầu đạt được sức hút vào năm 2017 ngay sau khi giá Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại là gần $20.000. Kể từ đó, blockchain doanh nghiệp chủ yếu được xác định bởi các mạng blockchain riêng được các doanh nghiệp sử dụng cho việc quản lý chuỗi cung ứng. 

Không gian blockchain doanh nghiệp đã thay đổi khá nhiều kể từ năm 2017. Ví dụ: năm 2020 đã mang lại một số trường hợp sử dụng blockchain doanh nghiệp tận dụng mạng công cộng thay vì mạng riêng. Đại dịch COVID-19 cũng đã thúc đẩy nhiều công ty, cả lớn và nhỏ, sử dụng blockchain để đảm bảo bằng chứng về sức khỏe hay phục hồi ngành du lịch. Cuối cùng, một số công ty blockchain trong năm nay đã bắt đầu thể hiện sự quan tâm đến tài chính phi tập trung, thực hiện các bước để thúc đẩy lĩnh vực mới này.

Danh sách dưới đây là tổng số 12 doanh nghiệp và giải pháp để đạt được những bước tiến trong không gian blockchain trong năm nay

Ernst & Young

Doanh nghiệp Big Four Ernst Young đã đóng một vai trò tích cực trong việc triển khai doanh nghiệp. Công ty là một trong những công ty đầu tiên khám phá không gian tiền điện tử vào năm 2016 khi thực hiện một cuộc khảo sát để hiểu rõ hơn về tiềm năng của tài sản kỹ thuật số. Kể từ đó, EY đã dẫn đầu trong việc áp dụng blockchain doanh nghiệp công.

Ví dụ: EY tiếp tục đóng góp vào sự phát triển của Giao thức đường cơ sở, sử dụng mạng lưới chính Ethereum công cộng như một máy trạng thái chống giả mạo để ghi lại dữ liệu kinh doanh. Vào tháng 5 năm 2019, EY lấy mã nguồn mở Nightfall để thực hiện các giao dịch riêng tư trên blockchain Ethereum.

Trong tương lai, EY có kế hoạch làm cho Nightfall và các bằng chứng không có kiến thức dễ sử dụng hơn cho các nhà phát triển. Paul Brody, lãnh đạo blockchain tại EY, trước đây đã nói với Cointelegraph rằng các nhà phát triển cuối cùng sẽ chuyển từ việc xây dựng các ứng dụng phi tập trung sang tạo các ứng dụng không có kiến thức, hoặc ZApps, với các giải pháp blockchain EY.

IBM

Blockchain mã nguồn mở Big Blue dành cho nền tảng kinh doanh được hỗ trợ bởi Hyperledger Fabric, một công nghệ quan trọng đã góp phần vào sự phát triển của nền tảng IBM Blockchain. Ví dụ, mạng IBM Food Trust hiện đang được tận dụng bởi các nhà sản xuất thực phẩm chính, như Nestlé, Dole và gã khổng lồ dầu ô liu CHO.

Mạng Food Trust có từ năm 2016 - một trong những ví dụ điển hình về blockchain doanh nghiệp khi blockchain của IBM được Walmart tận dụng để xác định các sản phẩm thực phẩm cần phải thu hồi. Một dự án quan trọng khác được cung cấp bởi IBM Blockchain là nền tảng Maersk TradeLens, giúp những gã khổng lồ vận tải số hóa chuỗi cung ứng của họ.

Ngoài ra, nền tảng Digital Health Pass sử dụng IBM Blockchain để giúp cung cấp thông tin xác thực về sức khỏe, điều này đã trở nên cực kỳ quan trọng do đại dịch COVID-19. Sự hợp tác giữa IBM Blockchain với công ty phần mềm Red Hat của Mỹ cũng rất đáng chú ý về mặt phát triển mã nguồn mở và chiến lược điện toán đám mây dựa nhiều vào công nghệ blockchain.

Hedera Hashgraph

Mạng công cộng phi tập trung Hedera Hashgraph được phát triển vào năm 2016 với mục tiêu cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng an toàn với độ chính xác gần như thời gian thực. Kể từ đó, mạng lưới Hedera thuộc sở hữu và điều hành bởi một danh sách các doanh nghiệp lớn, bao gồm Google, IBM và Boeing.  

Hedera gần đây đã chứng minh một trường hợp sử dụng blockchain quan trọng với việc phát hành ứng dụng SAFE HealthCheck, đang được áp dụng cho thử nghiệm COVID-19 từ xa. Ứng dụng hiện đang được sử dụng tại Đại học Bang Arizona, nơi nó cung cấp cho hơn 70.000 sinh viên và nhân viên dịch vụ test từ xa và xác minh tình trạng sức khỏe kỹ thuật số. Dịch vụ Hedera Consensus, giải pháp blockchain doanh nghiệp của công ty, cũng đang được sử dụng cho các tình huống sử dụng quan trọng khác, bao gồm hoạt động như một hệ thống cảnh báo sớm cho các cuộc không kích ở Syria.

IconLoop

Công ty blockchain của Hàn Quốc IconLoop được thành lập vào năm 2016 để triển khai các ứng dụng blockchain trong thế giới thực vào các lĩnh vực như ngân hàng, y tế và chính phủ. Công ty có trụ sở chính tại Seoul và đã huy động vốn được hơn 15 triệu đô la . IconLoop gần đây đã thông báo rằng Đảo Jeju, một điểm nóng về du lịch ở Hàn Quốc, sẽ sử dụng blockchain Nhận dạng Phi tập trung để cung cấp khả năng theo dõi liên hệ COVID-19 an toàn.

Cũng đáng chú ý là Ủy ban Dịch vụ Tài chính gần đây đã phê duyệt dịch vụ xác thực danh tính phi tập trung IconLoop vào sandbox Quy định và Dịch vụ Tài chính Sáng tạo. Vào tháng 10 năm nay, Cointelegraph đã báo cáo rằng IconLoop đã kiếm được 8 triệu đô la trong vòng quỹ  Series A, sẽ được sử dụng để giúp khởi chạy dịch vụ xác thực danh tính kỹ thuật số dựa trên blockchain được gọi là my-ID.

Diễn đàn Kinh tế Thế giới

The Diễn đàn Kinh tế Thế giới Global Blockchain Council cũng được phát triển để hỗ trợ phát triển công nghệ cao blockchain ra toàn cầu. Hiểu rõ rủi ro và lợi ích của blockchain cũng như quyền lưu trữ và quản lý các khóa mật mã được đưa vào danh sách. Hội đồng blockchain gần đây cũng đã đưa ra một khái niệm bằng chứng để theo dõi lượng phát thải khí nhà kính từ các công ty khai thác và kim loại trên một mạng lưới blockchain. Cũng cần lưu ý rằng WEF tin rằng blockchain có thể hỗ trợ tài chính kỹ thuật số bền vững.

Nguồn: cointelegraph.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan