00:29 18-04-2022 191 lượt xem

2 trẻ vị thành niên chết sau khi xả súng hàng loạt tại một bữa tiệc ở Pittsburgh Airbnb

2 trẻ vị thành niên chết sau khi xả súng hàng loạt tại một bữa tiệc ở Pittsburgh Airbnb

Cảnh sát cho biết một bữa tiệc lớn đang được tổ chức tại một Airbnb khi các vụ nổ súng nổ ra.

Pittsburgh Public Safety

Hai trẻ vị thành niên đã bị giết vào đầu ngày Chủ nhật sau khi các phát súng được bắn tại một bữa tiệc lớn được tổ chức tại một nơi cho thuê Airbnb ở Pittsburgh, theo cảnh sát thành phố. Ít nhất 9 người khác đang được điều trị vết thương do đạn bắn và các vết thương khác.

Cảnh sát cho biết họ được gọi vào khoảng 12:30 sáng đến một bữa tiệc tại gia có tới 200 người tham dự, một số trong số họ chưa đủ tuổi.

“Có tới 50 viên đạn được bắn vào bên trong, khiến một số người thích tiệc tùng nhảy ra ngoài cửa sổ, bị thương như gãy xương và vết rách. Một số phát súng khác đã được bắn bên ngoài nhà”, cảnh sát cho biết. Nhiều thanh niên đi bộ và trên xe bỏ chạy khỏi khu vực.

Bộ đang xử lý bằng chứng tại tám hiện trường vụ án riêng biệt, nó cho biết. Không có vụ bắt giữ nào được báo cáo cho đến nay và không có nghi phạm nào được xác định ngay lập tức. Tên của hai thanh niên tử vong vẫn chưa được đưa ra ngay lập tức.

Airbnb cho biết họ đã liên hệ với sở cảnh sát thành phố và văn phòng thị trưởng để giúp đỡ trong cuộc điều tra. Vị khách đã đặt danh sách đã bị ban hành lệnh cấm vĩnh viễn khỏi nền tảng và công ty đang “xem xét tất cả các lựa chọn pháp lý” để buộc người này phải chịu trách nhiệm.

“Airbnb nghiêm cấm các bên và chúng tôi lên án hành vi được cho là đã gây ra bạo lực súng đạn tội phạm này”, phát ngôn viên của Airbnb, Ben Breit, cho biết trong một tuyên bố qua email. Anh ấy nói thêm rằng đó là một bữa tiệc trái phép, được tổ chức mà không có sự đồng ý hoặc không biết của chủ nhà.

Airbnb và các nền tảng cho thuê ngắn hạn khác đã phải vật lộn với cái gọi là nhà tổ chức tiệc, nơi người dùng thuê danh sách để chỉ tổ chức một bữa tiệc. Airbnb đã ban hành lệnh cấm đối với các nhà tổ chức tiệc tùng và triển khai một số tính năng an toàn vào năm 2019 sau khi 5 người thiệt mạng trong một vụ xả súng tại một trong các đặt phòng của họ.

Tuy nhiên, do cách thức hoạt động của các công ty này, không phải lúc nào họ cũng có thể ngăn các bữa tiệc diễn ra. Đôi khi, khách có thể tự mình đăng ký chỗ nghỉ từ xa trong khi chủ đi vắng và có thể mời bao nhiêu người đến tùy ý.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan