10:02 21-01-2021 305 lượt xem

(21/01) Tổng hợp tin tức công nghệ mới

(21/01) Tổng hợp tin tức công nghệ mới
Sơ lược những tiến bộ công nghệ từ 18 - 20/01/2021

Tin tức công nghệ trên thế giới

Việc Facebook ngầm bắt tay với Google đang làm các tập đoàn công nghệ lo ngại. Những ông lớn có thể xây dựng một liên minh để độc bá thị trường quảng cáo trực tuyến.
Những tài liệu từ văn phòng Bộ trưởng Tư pháp cho thấy, Google đang có những "đặc quyền" dành cho Facebook. Điều này khiến các nhà quảng cáo khác đặt ra nghi vấn Google ưu ái Facebook hơn để đổi lại mạng xã hội này không cạnh tranh nền tảng quảng cáo với họ

Mạng xã hội 'chống Facebook' tăng 2,5 triệu thành viên trong một tuần

Theo ZDNet, cư dân mạng đang rời bỏ những mạng xã hội thuộc Big Tech như Facebook, Twitter để chuyển sang MeWe vì chính sách ưu tiên quyền riêng tư của nền tảng này.

MeWe đã kết nạp 2,5 triệu thành viên mới trong tuần trước, con số đạt mức kỷ lục trong suốt quá trình hoạt động của MeWe. Tính đến thời điểm hiện tại, nền tảng có 15,5 triệu thành viên, trong đó 50% lượng thành viên đến từ các quốc gia ở ngoài Bắc Mỹ. MeWe đã được dịch sang 20 thứ tiếng và hiện là ứng dụng mạng xã hội hàng đầu tại Hồng Kông

Kính thông minh Amazon hỗ trợ gọi điện thoại

So với phiên bản đầu tiên, kính thông minh Echo Frames thế hệ 2 có những cập nhật mới như tăng thời lượng pin lên 40%, tự động tắt nguồn khi đặt kính xuống trong vòng 3 giây, chất lượng âm thanh tốt hơn và điều chỉnh âm thanh tự động để tương thích với tiếng ồn xung quanh.

Các tính năng hấp dẫn khác của sản phẩm bao gồm gọi điện thoại mà không cần dùng tay, nghe nhạc, đặt lời nhắc, truy cập tin tức hoặc điều khiển thiết bị smart home từ xa. Micro tích hợp giúp người đeo kính có thể ra lệnh cho trợ lý ảo Alexa thực hiện tác vụ bằng giọng nói.

Công nghệ Virtual Twin: Nhà máy của tương lai

Virtual Twin là bản sao số của các vật thể trong đời sống, có thể là một chiếc máy bay, ô tô, một quy trình sản xuất, thậm chí cả một thành phố. Theo Forbes, bản sao số hoạt động nhờ các cảm biến Internet of Things (IoT) thu thập dữ liệu từ thế giới vật lý và truyền đến máy tính để tái tạo mô hình ảo. Bản sao số được tạo ra để dự đoán các sự cố có thể xảy ra với vật thể ngoài đời, từ đó lên kế hoạch sửa chữa kịp thời.

Tin tức công nghệ tại Việt Nam

Rạng sáng hôm thứ 3 (19/1), ông Nguyễn Tử Quảng thông báo trên trang cá nhân mẫu tai nghe không dây mới của BKAV sẽ tích hợp công nghệ chống ồn chủ động Hybrid ANC. Ngoài ra, thiết bị sẽ dùng chipset của Qualcomm.
"Hybrid ANC được trang bị cho tai nghe không dây AirB phiên bản cao cấp. BKAV sẽ là một trong những đơn vị đầu tiên trên thế giới sản xuất tai nghe không dây cao cấp nhất sử dụng chipset của Qualcomm", ông Quảng viết.

Theo ông Nguyễn Tử Quảng, tai nghe không dây AirB của Bkav vẫn chưa thể có mặt trên thị trường vì khó khăn kỹ thuật

Ví điện tử Gpay (tập đoàn G- Group) vừa gọi vốn thành công vòng đầu tư thứ nhất (series A) từ tập đoàn tài chính KB (KB Financial Group - Hàn Quốc). Khoản đầu tư trị giá 425 tỷ đồng của KB vào Gpay được thực hiện thông qua Công ty Chứng khoán KB (KB Securities).
Đáng chú ý khi KB Financial Group là một trong những tổ chức tài chính hàng đầu Hàn Quốc với tổng tài sản lên tới 520 tỷ USD. Tập đoàn này hiện đang dẫn đầu Hàn Quốc về mảng thị trường các sản phẩm, dịch vụ tài chính với tập khách hàng chiếm 66% dân số

Việc Gpay ra mắt liên doanh KB Fina với tập đoàn tài chính KB cũng là minh chứng cho năng lực của các doanh nghiệp công nghệ số Việt NamNăm 2020, thiệt hại do virus máy tính gây ra đối với người dùng Việt Nam đã đạt kỷ lục mới, vượt mốc 1 tỉ USD (23,9 nghìn tỉ đồng)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan