16:09 31-03-2022 104 lượt xem

21% người lớn đã giao dịch hoặc sử dụng tiền điện tử, cuộc thăm dò của NBC cho thấy

21% người lớn đã giao dịch hoặc sử dụng tiền điện tử, cuộc thăm dò của NBC cho thấy

Biểu trưng Bitcoin bên trong sàn giao dịch tiền điện tử BitBase ở Madrid, Tây Ban Nha, vào thứ Năm, ngày 17 tháng 3 năm 2022.

Thiên thần Navarrete | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Một trong năm người Mỹ đã đầu tư, giao dịch hoặc sử dụng tiền điện tử, một cuộc thăm dò mới của NBC News cho thấy, một dấu hiệu khác cho thấy tài sản kỹ thuật số tiếp tục trở nên phổ biến hơn ngay cả khi các nhà lập pháp cảnh báo về rủi ro thị trường và nỗ lực điều tiết ngành.

Một nửa nam giới trong độ tuổi từ 18 đến 49 cho biết họ đã tham gia vào tiền điện tử, tỷ lệ cao nhất trong tất cả các nhóm nhân khẩu học.

Bốn mươi phần trăm người Mỹ da đen cho biết họ đã giao dịch hoặc sử dụng tiền điện tử, trong khi 42% tất cả những người từ 18 đến 34 tuổi cũng nói như vậy.

Thực tế là 21% trong số 1.000 người Mỹ được hỏi cho biết họ đã ít nhất một lần sử dụng hoặc đầu tư vào tiền điện tử cho thấy ngành công nghiệp tương đối non trẻ đã phát triển như thế nào trong những năm gần đây. Tài sản kỹ thuật số đã lan rộng khi Capitol Hill làm việc để đưa ra các quy tắc mới cho thị trường.

Những người ủng hộ tiền điện tử nói rằng các tài sản như bitcoin, Ethereum và stablecoin mang lại tốc độ giao dịch tốt hơn, chi phí thấp hơn, quyền riêng tư, bảo mật và cơ hội cung cấp các dịch vụ tài chính cho các cộng đồng có ngân hàng thấp.

Nhưng nếu không có nỗ lực lập pháp lớn, thị trường tiền điện tử vẫn giống như “Miền Tây hoang dã”, theo Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Gary Gensler. Đó có thể là lý do tại sao chỉ 19% trong số những người được NBC News thăm dò cho biết họ nhìn nhận tiền điện tử một cách tích cực và 25% cho biết họ nhìn nhận nó theo hướng tiêu cực.

Phần lớn – khoảng 56% – cho biết họ cảm thấy trung lập hoặc họ không chắc chắn về ngành công nghiệp tiền điện tử.

Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử đã phát triển lớn đến mức Tổng thống Joe Biden vào đầu tháng này đã ký một lệnh điều hành chỉ đạo các cơ quan chính phủ có liên quan nghiên cứu những rủi ro và lợi ích của nó.

CNBC Chính trị

Đọc thêm tin tức chính trị của CNBC:

Trong khi chính quyền lên tiếng lo ngại về khả năng gian lận và tài trợ cho các hoạt động bất hợp pháp, nó cũng nói rõ rằng Hoa Kỳ có lợi ích địa chính trị trong việc phát triển cơ sở hạ tầng và giám sát để giám sát tiền điện tử.

Trong khi đảng Cộng hòa và đảng Dân chủ đều thừa nhận những lợi ích tiềm năng của thị trường tiền điện tử hiện trị giá hàng nghìn tỷ USD, nhiều người cảnh báo rằng việc thiếu sự giám sát của liên bang khiến người tiêu dùng dễ bị lừa đảo và biến động giá nguy hiểm.

Ngay cả bitcoin, một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất, cũng không tránh khỏi những biến động giá mạnh: Nó đã giảm 20% trong năm qua.

Tất cả các dấu hiệu đều chỉ ra rằng Thượng nghị sĩ Cộng hòa Cynthia Lummis, một nhà lập pháp sinh viên năm nhất từ ​​Wyoming và là một người ủng hộ ngành công nghiệp tiền điện tử, sẽ giới thiệu một dự luật tiền điện tử lớn trong những tuần tới. Pháp luật của bà được cho là bao gồm đầu vào từ một loạt các cơ quan chính phủ và ý kiến ​​từ ngành.

Các nhà đầu tư và sàn giao dịch tiền điện tử đã nhiều lần yêu cầu Quốc hội đưa ra hướng dẫn về tài sản nào thuộc các loại khác nhau, các biện pháp bảo vệ cho các nhà đầu tư bán lẻ và sự rõ ràng về thẩm quyền của SEC, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai và Cục Dự trữ Liên bang.

Cuộc thăm dò của NBC News đã khảo sát 1.000 người trưởng thành từ ngày 18 tháng 3 đến ngày 22 tháng 3 và có sai số cộng hoặc trừ 3,1 điểm phần trăm.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan