11:00 26-01-2021 1,384 lượt xem

(26/01) Tổng hợp tin tức công nghệ mới

(26/01) Tổng hợp tin tức công nghệ mới

Tóm tắt các thông tin công nghệ đáng chú ý từ 23 - 25/01

 

TIN TỨC CÔNG NGHỆ THẾ GIỚI

  • Apple vừa mới xuất bản một báo cáo vào cuối tuần vừa qua, nội dung cho biết rằng tất cả các mẫu iPhone 12 đều có chứa nhiều nam châm hơn các mẫu iPhone trước đó, nhưng chúng sẽ không gây ra các nguy cơ nhiễu từ tính cho các thiết bị y tế.

Tuy nhiên trong đoạn tiếp theo, Apple lưu ý rằng: “Các thiết bị như máy tạo nhịp tim hay máy khử rung tim được cấy ghép trong người bệnh nhân, có thể chứa những cảm biến bị ảnh hưởng bởi nam châm. Do đó, để tránh bất kỳ khả năng tiềm ẩn nào xảy ra với những thiết bị này, hãy giữ iPhone 12 và sạc MagSafe cách xa ở một khoảng an toàn. Tuy nhiên hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ để có những hướng dẫn cụ thể”

  • Facebook cho biết một số người dùng đã bị đăng xuất khỏi tài khoản của họ một cách bất ngờ, nguyên nhân là do một số thay đổi về config và đã được khắc phục vào sáng thứ 7. Như vậy, người dùng có thể không cần lo lắng rằng tài khoản của họ bị hacker tấn công.

Đại diện của Facebook trả lời The Verge: “Vào ngày 22 tháng 1, một sự thay đổi config đã khiến cho nhiều người dùng Facebook bị đăng xuất tài khoản một cách đột ngột. Chúng tôi đã điều tra và khắc phục sự cố này. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện cho người dùng”

  • Google dọa vô hiệu hóa công cụ tìm kiếm tại Úc

Trong phiên điều trần trước Quốc hội Australia hôm 22/1, Mel Silva, Giám đốc quản lý Google Australia và New Zealand, phản đối yêu cầu Google trả tiền cho các hãng thông tấn vì hiển thị một phần bài báo trên kết quả tìm kiếm. Theo nhà chức trách, ít nhất 94% tìm kiếm trên mạng tại Australia đều thông qua Google.

  • Theo một thông báo vừa được đưa ra từ Cơ quan Phát triển truyền thông Infocomm của Singapore (IMDA), Singapore đã dành thêm 30 triệu đô la Singapore (22,57 triệu USD) để thúc đẩy sự phát triển và áp dụng các sản phẩm và dịch vụ 5G trong nước

Singapore đã cấp hai giấy phép 5G trên toàn quốc vào tháng 6 năm ngoái cho nhà khai thác di động Singtel và liên doanh giữa StarHub và M1. Dự kiến, các mạng 5G độc lập trên toàn quốc ​​sẽ hoạt động vào năm 2025

  • Hãng điện thoại Trung Quốc có thể sẽ phải chia tay 2 dòng smartphone đã gắn bó với thương hiệu của mình nhiều năm qua là P và Mate.

Huawei đang đàm phán để bán 2 dòng smartphone cao cấp của hãng là P và Mate. Thông tin này được Reuters tiết lộ, dẫn nguồn tin là những người "có liên hệ trực tiếp" tới thương vụ này. Đây có thể là bước đi của Huawei để rời khỏi mảng smartphone cao cấp.

 

TIN TỨC CÔNG NGHỆ TẠI VIỆT NAM

  • Viettel Post sắp khai trương trung tâm logistics hiện đại nhất Việt Nam: Đầu tư công nghệ nhận diện khuôn mặt, AI quản lý xe và robot nâng hàng

Trong khi nhiều doanh nghiệp vẫn đang phải hoạt động “cầm chừng” do ảnh hưởng của dịch Covid-19, mới đây, một số hình ảnh và thông tin được cho là thuộc trung tâm logistics miền Nam của Viettel Post sắp khai trương đã khiến nhiều người ngạc nhiên vì mức độ đầu tư về công nghệ của doanh nghiệp này.

  • FPT Software thành lập trung tâm sản xuất đầu tiên tại châu Mỹ

Chi nhánh FPT Costa Rica đặt trụ sở tại San José, thủ phủ của Costa Rica, một trong những thành phố công nghệ tiên tiến nhất ở Trung Mỹ. Đây là văn phòng thứ 52 của FPT Software trên phạm vi 25 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ông Phạm Minh Tuấn, CEO FPT Software, chia sẻ FPT Costa Rica đặt mục tiêu phát triển lên 1.000 nhân sự trong vòng 3 năm tới tạo tiền đề quan trọng trong đẩy mạnh sản xuất, hỗ trợ kinh doanh thúc đẩy tăng trưởng vượt trội, giúp công ty hiện thực hóa tham vọng trở thành Top 50 công ty CNTT châu Á trong tương lai gần.

  • Việt Nam có tiềm năng triển khai ứng dụng chăm sóc sức khỏe từ xa

Medix Global có kế hoạch đầu tư vào dịch vụ y tế số hóa tại Việt Nam, cụ thể là phát triển ứng dụng cho phép tìm kiếm thông tin, đặt lịch với bác sĩ, chẩn đoán và theo dõi hồ sơ bệnh án một cách toàn diện.

Chăm sóc sức khỏe số là thế mạnh đang được Medix đầu tư phát triển và sẽ được đưa vào, lồng ghép trong các lĩnh vực, dịch vụ y tế tại Việt Nam. 

 

 

Mon TCS

Tổng hợp từ nhiều nguồn : Cafebiz, Thanh niên, Genk, Zing


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan