11:31 12-04-2021 181 lượt xem

500 triệu tài khoản LinkedIn bị rao bán

500 triệu tài khoản LinkedIn bị rao bán

Hacker rao bán dữ liệu của 500 hồ sơ LinkedIn, bao gồm họ tên, email, số điện thoại, nhưng trang này cho biết đây là các thông tin công khai.

Số dữ liệu này được rao bán trên một diễn đàn chuyên mua bán dữ liệu của hacker, nơi cũng từng xuất hiện dữ liệu của hơn 500 tài khoản Facebook. Trong bài rao này, người bán cho biết đang sở hữu hơn 500 triệu hồ sơ, nhưng hé lộ trước 2 triệu hồ sơ để người mua kiểm chứng.

Theo CyberNews, người mua có thể xem trước các hồ sơ này với giá khoảng 2 USD. Nếu muốn có toàn bộ 500 triệu tài khoản, người mua sẽ phải đấu giá và "số tiền tối thiểu là 4 chữ số".

Các bản ghi được rao bán chứa các dữ liệu gồm: ID LinkedIn, họ tên đầy đủ, email, số điện thoại, giới tính, đường link với các tài khoản mạng xã hội khác, cũng như những thông tin về nghề nghiệp.

LinkedIn xác nhận đây là thông tin của các tài khoản người dùng của họ. Mạng xã hội này cho biết đã điều tra, và khẳng định "đây là các thông tin công khai được thu thập từ LinkedIn và không có dữ liệu riêng tư nào của các thành viên".

Theo các chuyên gia, mặc dù không có các dữ liệu riêng tư, lượng dữ liệu bị rò rỉ tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn thông tin. Kẻ xấu có thể spam tới 500 triệu người dùng qua email và số điện thoại, thực hiện các cuộc tấn công có chủ đích hoặc dựa vào chúng để lấy thông tin tài khoản.

LinkedIn là mạng xã hội chuyên về hồ sơ nghề nghiệp và kết nối việc làm, hiện thuộc sở hữu của Microsoft. Nền tảng này hiện có khoảng 740 triệu người dùng, bao gồm cả ở Việt Nam.

Trước đó, hacker cũng rao bán thông tin tài khoản của hơn 500 triệu người dùng Facebook, trong đó có cả tài khoản của nhà sáng lập Mark Zuckerberg. Mạng xã hội này sau đó cho biết, đây là các dữ liệu cũ đã bị rò rỉ từ năm 2019 và công ty đã khắc phục sự cố.

 

Theo vnexpress


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: #LinkdedIn #hacker
Bài viết liên quan