04:11 28-04-2022 227 lượt xem

Activision Blizzard chìm xuống mức thấp nhất kể từ khi có tin thỏa thuận của Microsoft

Activision Blizzard chìm xuống mức thấp nhất kể từ khi có tin thỏa thuận của Microsoft

Bobby Kotick, giám đốc điều hành của Activision Blizzard Inc., đi dạo trên khuôn viên sau phiên họp buổi sáng trong hội nghị Allen & Co. ở Sun Valley, Idaho, Hoa Kỳ, vào thứ Năm, ngày 13 tháng 7 năm 2017.

David Paul Morris | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu của nhà phát hành trò chơi Activision Blizzard hôm thứ Tư đã giảm xuống mức giá thấp nhất kể từ khi Microsoft công bố kế hoạch mua lại nó với giá gần 59 tỷ USD vào tháng Giêng, vài ngày sau khi Activision Blizzard đưa ra thu nhập quý đầu tiên thấp hơn dự kiến.

Trong khi đó, cổ phiếu Microsoft đã có một ngày tốt nhất trong vòng hai tháng sau khi vượt qua kỳ vọng với kết quả kinh doanh hàng quý của chính nó.

Cổ phiếu của Activision Blizzard đóng cửa ở mức 76,10 USD / cổ phiếu, giảm 1,3%. Con số này thấp hơn gần 20% so với giá thầu 95 USD / cổ phiếu của Microsoft. Thỏa thuận này dự kiến ​​sẽ kết thúc trước tháng 7 năm 2023.

Đây sẽ là giao dịch công nghệ lớn nhất của Hoa Kỳ cho đến nay, nhưng vùng đồng bằng ngày càng mở rộng cho thấy một số nhà đầu tư đang lo sợ hơn bao giờ hết rằng thương vụ này sẽ thất bại.

Activision Blizzard cho biết hôm thứ Hai rằng chi nhánh Activision phát hành trò chơi Call of Duty của họ tiếp tục mất người dùng hoạt động hàng tháng trong quý đầu tiên. Activision đã phát hành Call of Duty: Vanguard vào tháng 11 và trò chơi không nhận được đánh giá tích cực trên toàn cầu. Số lượt đặt trước thực của công ty đã giảm gần 29% trong quý này, một phần là do doanh thu phí bảo hiểm thấp hơn cho trò chơi Call of Duty mới.

Đó là điều mà Activision Blizzard đã phải đối mặt.

“Activision Blizzard đã nhận được yêu cầu tự nguyện về thông tin từ SEC và trát đòi hầu tòa của bồi thẩm đoàn từ DOJ, cả hai đều có vẻ liên quan đến các cuộc điều tra tương ứng của họ về giao dịch của các bên thứ ba – bao gồm cả những người được biết đến với Giám đốc điều hành của Activision Blizzard – về chứng khoán trước thông báo về giao dịch được đề xuất, “công ty cho biết trong một hồ sơ quy định vào ngày 15 tháng 4.

Clay Griffin, một nhà phân tích tại MoffettNathanson, có mục tiêu giá 95 đô la cho cổ phiếu, phù hợp với giá mua lại.

Griffin nói: “Luôn luôn có một xác suất khác là nó bị chặn. “Giao dịch gần đây của Activision thực sự cho thấy mối quan tâm của mọi người về những gì sẽ xảy ra trong các kịch bản đi xuống.”

Griffin cho biết những con số yếu hơn mong đợi trên Call of Duty là không tốt cho câu chuyện cơ bản đằng sau Activision nếu thỏa thuận sụp đổ. Ông hy vọng giao dịch sẽ kết thúc, nhưng cho biết cổ phiếu có thể sẽ được định giá ở đâu đó vào giữa những năm 60 nếu Activision bị buộc phải thực hiện một mình.

Ông Griffin nói, nếu thỏa thuận bị phá vỡ, nó sẽ giảm giá trị. . “

Trong số 21 nhà phân tích có mục tiêu giá của Activision Blizzard được liệt kê trên FactSet, 17 người ở mức 95 đô la.

– Ari Levy của CNBC đã đóng góp vào báo cáo này.

SỰ CANH GÁC: Cựu Chủ tịch SEC cân nhắc về cuộc điều tra của Activision Blizzard: Hành động của họ ‘chỉ là ngu ngốc’

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan