01:28 17-12-2021 166 lượt xem

Adobe giảm 10% và đứng đầu trong ngày tồi tệ thứ hai trong thập kỷ qua

Adobe giảm 10% và đứng đầu trong ngày tồi tệ thứ hai trong thập kỷ qua

Shantanu Narayen

Mark Neuling | CNBC

Cổ phiếu của Adobe đã giảm mạnh hơn 10% vào thứ Năm sau khi nhà sản xuất phần mềm này đưa ra dự báo doanh thu cho quý tài chính đầu tiên thấp hơn nhiều so với ước tính của các nhà phân tích.

Cổ phiếu đang trên đà giảm tồi tệ thứ hai trong thập kỷ qua, chỉ vượt qua mức trượt 15% vào giữa tháng 3 năm ngoái, khi cơn hoảng sợ coronavirus làm chao đảo thị trường. Ba ngày tồi tệ nhất trong năm của Adobe đã đến vào tháng 12, đẩy cổ phiếu này giảm 16% trong tháng và đưa nó vào đà giảm hàng tháng mạnh nhất kể từ tháng 6 năm 2010.

Adobe cho biết doanh thu trong quý đầu tiên tài chính của họ, kéo dài đến tháng 2 năm 2022, sẽ là 4,23 tỷ đô la, theo sau dự đoán của các nhà phân tích về doanh thu 4,34 tỷ đô la, theo Refinitiv. Trong cả năm, Adobe dự kiến ​​sẽ đạt doanh thu 17,9 tỷ USD, thấp hơn ước tính trung bình của các nhà phân tích về doanh thu là 18,16 tỷ USD.

Các nhà phân tích từ Atlantic Equities viết trong một lưu ý sau báo cáo thu nhập quý 4 của Adobe: “Chúng tôi tin rằng cổ phiếu sẽ yếu trong ngày hôm nay do lo ngại về môi trường chi tiêu chậm lại và hướng dẫn thận trọng được chứng minh là đúng”. Công ty có xếp hạng mua vào cổ phiếu và cho biết triển vọng có thể phản ánh “môi trường chi tiêu im lặng được quan sát thấy trong toàn ngành.”

Trong quý 4, Adobe cho biết doanh thu đã tăng 20% ​​lên 4,11 tỷ đô la, đánh bại ước tính, dẫn đầu là tăng trưởng 21% trong mảng truyền thông kỹ thuật số của công ty.

Tuy nhiên, lạm phát và những lo ngại về lãi suất đã khiến các nhà đầu tư đặt lại năm 2021 và tập trung nhiều hơn vào năm tới. Điều đó đã kéo họ ra khỏi nhóm cổ phiếu có tốc độ tăng trưởng cao, nhiều cổ phiếu và chuyển sang các lĩnh vực thường được coi là có khả năng chống lại áp lực lạm phát và tăng lãi suất tốt hơn.

Quỹ giao dịch trao đổi điện toán đám mây WisdomTree, một rổ tên phần mềm đám mây, đã giảm 22% trong tháng qua, trong khi S&P 500 không thay đổi trong khoảng thời gian đó.

Cổ phiếu đám mây bị dồn dập

CNBC

Cục Dự trữ Liên bang cho biết hôm thứ Tư rằng các động thái tích cực đang được thực hiện để đối phó với lạm phát. Ngân hàng trung ương đang giảm một nửa lượng mua trái phiếu hàng tháng bắt đầu từ tháng Giêng và sau đó sẽ tăng lãi suất. Các dự báo được công bố hôm thứ Tư cho thấy các quan chức Fed dự kiến ​​sẽ có ba lần tăng lãi suất vào năm 2022, hai lần vào năm sau và hai lần nữa vào năm 2024.

Hôm thứ Ba, JPMorgan đã hạ xếp hạng đối với Adobe xuống trung lập với mua, như một phần của làn sóng hạ cấp đối với các công ty phần mềm do công ty đưa ra. Các nhà phân tích của JPMorgan cho biết đây chỉ là một cuộc gọi định giá nhưng cũng đủ để kéo cổ phiếu Adobe giảm 6,6%.

Tính đến giữa buổi sáng tại New York vào thứ Năm, Adobe đang giao dịch ở mức 561,14 đô la, giảm 20% so với mức cao nhất trong 52 tuần vào tháng trước.

ĐỒNG HỒ: Adobe ra mắt Creative Cloud Express

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan