03:46 03-08-2022 41 lượt xem

Airbnb (ABNB) thu nhập quý 2 năm 2022

Airbnb (ABNB) thu nhập quý 2 năm 2022

Brian Chesky, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập Airbnb

Mike Segar | Reuters

Airbnb đánh bại các ước tính của Phố Wall về thu nhập và công bố doanh thu đáp ứng kỳ vọng trong quý thứ hai. Công ty cũng công bố chương trình mua lại cổ phiếu trị giá 2 tỷ USD.

Airbnb, giống như Uber, được hưởng lợi từ sự gia tăng chi tiêu của người tiêu dùng cho các hoạt động trái ngược với hàng hóa. Doanh thu tăng 58% so với cùng kỳ năm ngoái lên 2,1 tỷ đô la giúp thúc đẩy quý thứ hai của công ty có lợi nhuận cao nhất cho đến nay.

Cổ phiếu đã giảm khoảng 8% sau vài giờ, bất chấp những gì có vẻ là một báo cáo mạnh mẽ, cho thấy Phố Wall đang tìm kiếm sự tăng trưởng thậm chí lớn hơn và đánh bại doanh thu.

Đây là những con số chính:

  • Thu nhập trên mỗi cổ phiếu: 0,56 đô la so với 0,43 đô la mà các nhà phân tích mong đợi, theo Refinitiv.
  • Doanh thu: Theo Refinitiv, 2,10 tỷ USD so với 2,11 tỷ USD mà các nhà phân tích mong đợi.

Airbnb báo cáo thu nhập ròng là 379 triệu đô la, tăng so với khoản lỗ 68 triệu đô la trong quý 1 năm trước.

Công ty cho biết họ đã thắt chặt chi tiêu vào thời điểm cao điểm của đại dịch, điều này giúp làm cho nó gọn gàng hơn và tập trung hơn, và rằng nó đã điều chỉnh hoạt động kinh doanh của mình khi du lịch tiếp tục thay đổi.

Airbnb dự đoán doanh thu kỷ lục trong quý thứ ba bất chấp những khó khăn từ biến động ngoại hối, cụ thể là đồng euro suy yếu so với đồng đô la. Nó hướng dẫn doanh thu quý 3 đạt từ 2,78 tỷ đô la đến 2,88 tỷ đô la, trước ước tính 2,77 tỷ đô la của StreetAccount. Công ty cho biết họ đã phá kỷ lục doanh thu trong một ngày vào ngày 4 tháng 7, điều mà họ cho rằng báo hiệu một mùa hè mạnh mẽ sắp tới.

Trong quý thứ hai, Airbnb báo cáo hơn 103 triệu đêm và trải nghiệm được đặt. Đây là con số hàng quý lớn nhất của công ty từ trước đến nay, nhưng ước tính của StreetAccount đã giảm xuống còn 106,4 triệu đêm và trải nghiệm được đặt trước.

Tổng giá trị đặt phòng mà Airbnb sử dụng để theo dõi thu nhập từ máy chủ, phí dịch vụ, phí dọn dẹp và thuế, đạt tổng cộng 17 tỷ USD trong quý hai, tăng 27% so với cùng kỳ năm ngoái.

Và trong khi nhiều công ty đang kêu gọi nhân viên quay trở lại văn phòng, thì thời gian lưu trú dài hạn, nơi khách ở trong nhà từ 28 ngày trở lên, vẫn là phân khúc phát triển nhanh nhất của Airbnb, với mức tăng trưởng 25% so với quý trước.

Công ty cho biết tổng số đêm được đặt cho các chuyến du lịch xuyên biên giới đã vượt qua mức trước đại dịch trong quý và tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

Giá trung bình hàng ngày tăng 40% so với mức trước đại dịch vào năm 2019, đạt 164 đô la. Con số này tăng 7% so với cùng kỳ năm trước, loại trừ ảnh hưởng của biến động tiền tệ. Công ty dự đoán ADR sẽ không thay đổi trong quý 3 so với cùng kỳ năm ngoái.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan