20:37 28-06-2022 66 lượt xem

Airbnb ban hành lệnh cấm đảng vĩnh viễn

Airbnb ban hành lệnh cấm đảng vĩnh viễn

Giám đốc điều hành, Đồng sáng lập – Airbnb Brian Chesky tham dự The Cannes Lions 2016 vào ngày 20 tháng 6 năm 2016 tại Cannes, Pháp. (Ảnh của Richard Bord / Getty Images)

Richard Bord | Getty Images Giải trí | những hình ảnh đẹp

Airbnb đã công bố lệnh cấm toàn cầu đối với các bữa tiệc vào thứ Ba. Nó tuân theo một hạn chế tạm thời mà công ty đã đưa ra cách đây hai năm.

Công ty đang cấm vĩnh viễn “các bữa tiệc và sự kiện gây rối”, bao gồm cả các cuộc tụ tập mời mở. “Nhà tổ chức tiệc”, nơi mọi người đặt chỗ để tổ chức một sự kiện lớn chỉ trong một đêm, cũng sẽ bị cấm.

Airbnb và các nền tảng cho thuê ngắn hạn khác, chẳng hạn như Vrbo, đã phải vật lộn với các nhà tổ chức tiệc và các sự kiện quy mô lớn.

Airbnb đã ban hành lệnh cấm đối với các nhà tổ chức tiệc tùng và triển khai một số tính năng an toàn vào năm 2019 sau khi 5 người thiệt mạng trong một vụ nổ súng tại một trong những đơn đặt hàng của họ. Vào năm 2020, công ty đã ban hành lệnh cấm toàn cầu đối với tất cả các bên khi đại dịch xảy ra.

Airbnb cho biết kể từ khi thực hiện chính sách của mình vào tháng 8 năm 2020, tỷ lệ báo cáo về đảng đã giảm 44% so với cùng kỳ năm trước. Công ty cho biết trong một bài đăng trên blog: “Lệnh cấm tạm thời đã được chứng minh là có hiệu lực và hôm nay chúng tôi chính thức pháp luật hóa lệnh cấm này thành chính sách của chúng tôi.

Nhưng do cách thức hoạt động của các công ty này, không phải lúc nào họ cũng có thể ngăn các bữa tiệc diễn ra. Đôi khi, khách có thể tự mình đăng ký chỗ nghỉ từ xa trong khi chủ đi vắng và có thể mời bao nhiêu người đến tùy ý.

Airbnb cho biết những khách cố gắng vi phạm các quy tắc của nó sẽ phải đối mặt với những hậu quả khác nhau, từ việc tạm ngưng tài khoản đến xóa hoàn toàn khỏi nền tảng. Ví dụ, vào năm 2021, hơn 6.600 khách đã bị Airbnb đình chỉ vì vi phạm lệnh cấm tổ chức tiệc.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan