23:36 28-02-2022 164 lượt xem

Airbnb cung cấp nhà ở miễn phí cho 100.000 người tị nạn Ukraine

Airbnb cung cấp nhà ở miễn phí cho 100.000 người tị nạn Ukraine

Một phụ nữ nói chuyện điện thoại tại trụ sở văn phòng Airbnb ở quận SOMA của San Francisco, California.

Gabrielle Lurie | Reuters

Hôm thứ Hai, Airbnb cho biết họ sẽ cung cấp nhà ở tạm thời miễn phí cho 100.000 người tị nạn đang chạy trốn khỏi Ukraine.

Công ty sẽ tài trợ cho những lần lưu trú này với sự giúp đỡ từ các tổ chức Airbnb và các khoản đóng góp cho Quỹ Người tị nạn Airbnb.org.

Hơn 500.000 người Ukraine đã chạy trốn kể từ khi chiến tranh bắt đầu, theo hãng tin AP. Đại sứ Ukraine tại Liên Hợp Quốc hôm thứ Hai cho biết Kyiv vẫn hy vọng về một giải pháp ngoại giao với Nga ngay cả khi Moscow gửi thêm quân và vũ khí tới biên giới của họ.

“Chúng tôi cần trợ giúp để đạt được mục tiêu này”, đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Airbnb, Brian Chesky, cho biết trên Twitter. “Nhu cầu lớn nhất mà chúng tôi có là có thêm nhiều người có thể cung cấp nhà của họ ở các quốc gia lân cận, bao gồm Ba Lan, Đức, Hungary và Romania”, Chesky đã tweet.

Sáng kiến ​​này là một phần trong nỗ lực của Airbnb nhằm hỗ trợ những người tị nạn thông qua tổ chức phi lợi nhuận của công ty, Airbnb.org.

Vào tháng 9, công ty cho biết họ có kế hoạch cung cấp nhà ở ngắn hạn miễn phí cho 40.000 người tị nạn Afghanistan, gấp đôi so với mục tiêu ban đầu là 20.000 được công bố vào tháng 8. Công ty cho biết họ đã cung cấp nhà ở cho 21.300 người tị nạn Afghanistan tính đến tuần trước.

Airbnb và Airbnb.org đã kết nối 54.000 người tị nạn và tị nạn từ các quốc gia trên thế giới – bao gồm từ Syria, Venezuela và Afghanistan – đến nhà ở tạm thời trong 5 năm qua, công ty cho biết. Airbnb đã bắt đầu Quỹ tị nạn vào năm ngoái.

Airbnb không chỉ rõ chính xác số tiền mà công ty dự định chi cho cam kết hoặc thời gian những người tị nạn sẽ được ở. Công ty cho biết họ sẽ cung cấp thêm thông tin về cách các chủ nhà có thể hỗ trợ sáng kiến ​​này, chẳng hạn như cung cấp dịch vụ lưu trú miễn phí hoặc giảm giá, trong những ngày tới.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan