01:57 24-05-2022 266 lượt xem

Airbnb đang đóng cửa hoạt động kinh doanh nội địa của mình ở Trung Quốc, các nguồn tin cho biết

Airbnb đang đóng cửa hoạt động kinh doanh nội địa của mình ở Trung Quốc, các nguồn tin cho biết

Nathan Blecharczyk, đồng sáng lập và giám đốc chiến lược của Airbnb Inc., phát biểu trong một cuộc họp báo tại Tokyo, Nhật Bản, vào thứ Năm, ngày 6 tháng 6 năm 2019.

Akio Kon | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Airbnb đang đóng cửa hoạt động kinh doanh nội địa của mình tại Trung Quốc, theo hai nguồn tin thân cận. Công ty đang có kế hoạch thông báo cho các nhân viên trong nước sớm nhất là vào sáng thứ Ba tại Bắc Kinh.

Tất cả danh sách ở Trung Quốc đại lục – nhà cửa và trải nghiệm – sẽ bị gỡ xuống vào mùa hè này.

Airbnb chính thức ra mắt hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc đại lục vào năm 2016 và đã phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng lớn từ các công ty trong nước. Các nguồn tin nói rằng phân khúc này vốn đã tốn kém và phức tạp để vận hành. Đại dịch làm trầm trọng thêm những vấn đề này và gia tăng tác động của chúng.

Mặc dù xây dựng thương hiệu trong nước và đặt người đồng sáng lập Airbnb, Nathan Blecharczyk, người đứng đầu các nỗ lực, việc ở lại Trung Quốc trên nền tảng này đã chiếm khoảng 1% doanh thu trong vài năm qua.

Các nguồn tin cho biết du lịch ra nước ngoài của Trung Quốc là cơ hội lớn hơn cho Airbnb và công ty sẽ tập trung vào việc cung cấp danh sách cho du khách Trung Quốc ra nước ngoài. Một nguồn tin cho biết sự trùng lặp giữa hoạt động kinh doanh bên ngoài và bên trong của Airbnb không mạnh mẽ. Airbnb sẽ duy trì một văn phòng ở Bắc Kinh với hàng trăm nhân viên, theo một nguồn tin.

Cổ phiếu của công ty đã giảm hơn 30% trong năm nay trong bối cảnh cổ phiếu công nghệ bị bán tháo ngày càng nhiều, nhưng nó vẫn giao dịch cao hơn mức giá IPO năm 2020 là 68 USD. Airbnb đã phải vật lộn trong những ngày đầu của đại dịch covid, sa thải khoảng 25% nhân viên vào tháng 5 năm 2020, sau đó chính thức công khai vào tháng 11 năm đó. Trong bản cáo bạch IPO của mình, công ty đã đề cập rằng các đơn vị chủ quản ở Trung Quốc đã sử dụng một chương trình làm sạch riêng biệt để ngăn chặn sự truyền nhiễm trùng so với quy trình làm sạch gồm 5 bước thống nhất mà công ty đã thực hiện ở phần còn lại của thế giới.

Công việc kinh doanh đã hồi phục khi mọi người bắt đầu đi du lịch trở lại và công ty đã chứng kiến ​​sự gia tăng về giá thuê dài hạn trong năm nay nhờ sự sắp xếp công việc linh hoạt mà nhiều nhà tuyển dụng đã triển khai trong thời gian đại dịch. Tuy nhiên, hoạt động kinh doanh của Trung Quốc phục hồi chậm hơn nhiều, do nước này định kỳ đóng cửa để chống lại các đợt lây nhiễm tiếp theo.

Airbnb từ chối bình luận.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan