17:21 04-03-2022 105 lượt xem

Airbnb đang tạm ngừng mọi hoạt động ở Nga và Belarus

Airbnb đang tạm ngừng mọi hoạt động ở Nga và Belarus

Brian Chesky, Giám đốc điều hành của Airbnb.

những hình ảnh đẹp

Nền tảng chia sẻ trang chủ Airbnb đang tạm ngừng mọi hoạt động ở Nga và Belarus.

Brian Chesky, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của công ty, đã thông báo động thái này trên Twitter vào cuối ngày thứ Năm khi các công ty tiếp tục tẩy chay Nga sau cuộc xâm lược Ukraine.

Airbnb đã không trả lời ngay lập tức khi CNBC yêu cầu công ty giải thích chi tiết về ý nghĩa của điều này trong thực tế.

Động thái này có thể không có tác động đáng kể đến lợi nhuận của Airbnb, đặc biệt là khi phần lớn các hãng hàng không đã ngừng bay đến Nga trong những ngày gần đây.

Hôm thứ Hai, Airbnb cho biết họ sẽ cung cấp nhà ở tạm thời miễn phí cho 100.000 người tị nạn đang chạy trốn khỏi Ukraine. Công ty sẽ tài trợ cho những lần lưu trú này với sự giúp đỡ từ các tổ chức Airbnb và các khoản đóng góp cho Quỹ Người tị nạn Airbnb.org.

Một số người đang đặt Airbnb lưu trú tại các tài sản trên khắp Ukraine mà họ không có ý định ở lại chỉ để giúp chủ nhà trong nước.

Phong trào này được bắt đầu bởi tài khoản Instagram Quentin Quarantino, tài khoản này tạo các meme trên Instagram để quyên tiền cho các hoạt động từ thiện. Tài khoản có hơn 898.000 người theo dõi.

“Hôm qua tôi đã chia sẻ một ý tưởng để hỗ trợ Ukraine bằng cách đặt phòng cho thuê trên Airbnb”, người điều hành tài khoản viết trên Twitter hôm thứ Năm. “24 giờ sau, 100 người đang đặt Airbnbs ở Ukraine như một cách để gửi hỗ trợ tiền tệ ngay lập tức cho người dân ở các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề. Các thông điệp đáp lại từ các tổ chức rất xúc động.”

Các công ty công nghệ ở Thung lũng Silicon, có sản phẩm được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới, đang cố gắng tách mình ra khỏi Nga. Trong một diễn biến khác, hôm thứ Ba, Apple đã thông báo rằng họ đã ngừng bán sản phẩm ở Nga, gây áp lực lên các nhà sản xuất điện thoại thông minh khác như Samsung cũng phải làm như vậy.

Google đã đình chỉ quảng cáo ở Nga, theo báo cáo từ The New York Times hôm thứ Năm. Google đã không trả lời ngay yêu cầu bình luận của CNBC.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan