12:37 27-05-2022 283 lượt xem

Airbus thành lập cơ sở ở Anh để tập trung vào công nghệ hydro cho máy bay

Airbus thành lập cơ sở ở Anh để tập trung vào công nghệ hydro cho máy bay

Mô hình một trong những chiếc máy bay ý tưởng ZEROe của Airbus, được chụp vào tháng 11 năm 2021. Hãng cho biết họ muốn phát triển “máy bay thương mại không phát thải” vào năm 2035.

Giuseppe Cacace | Afp | những hình ảnh đẹp

Airbus đang khai trương một cơ sở có trụ sở tại Vương quốc Anh tập trung vào các công nghệ hydro, một động thái thể hiện nỗ lực mới nhất của công ty nhằm hỗ trợ thiết kế thế hệ máy bay tiếp theo của mình.

Trong một tuyên bố hôm thứ Tư, Airbus cho biết Trung tâm Phát triển Không phát thải ở Filton, Bristol, đã bắt đầu làm việc để phát triển công nghệ này.

Một trong những mục tiêu chính của trang web sẽ xoay quanh việc nghiên cứu thứ mà Airbus gọi là “hệ thống nhiên liệu đông lạnh cạnh tranh về chi phí” mà máy bay ZEROe của hãng sẽ cần.

Thông tin chi tiết về ba chiếc máy bay ý tưởng không phát thải, “hybrid-hydro” với biệt danh ZEROe đã được công bố vào tháng 9 năm 2020. Airbus cho biết họ muốn phát triển “máy bay thương mại không phát thải” vào năm 2035.

Đọc thêm về năng lượng từ CNBC Pro

ZEDC ở Anh sẽ tham gia các địa điểm tương tự khác ở Tây Ban Nha, Đức và Pháp. Công ty cho biết: “Tất cả các máy bay ZEDC của Airbus dự kiến ​​sẽ hoạt động đầy đủ và sẵn sàng cho quá trình thử nghiệm trên mặt đất với bình chứa hydro đông lạnh đầy đủ chức năng đầu tiên trong năm 2023 và với chuyến bay thử nghiệm bắt đầu vào năm 2026,” công ty cho biết.

Dấu chân môi trường của ngành hàng không là rất quan trọng, với Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới mô tả nó là “một trong những nguồn phát thải khí nhà kính phát triển nhanh nhất dẫn đến biến đổi khí hậu toàn cầu.” WWF cũng cho biết du lịch hàng không “hiện là hoạt động sử dụng nhiều carbon nhất mà một cá nhân có thể thực hiện.”

Chỉ trong tuần này, các nhóm môi trường đã khởi động hành động pháp lý chống lại KLM, nói rằng gã khổng lồ hàng không Hà Lan đã gây hiểu lầm cho công chúng về tính bền vững của hoạt động bay.

KLM đã được thông báo về vụ kiện cùng ngày với cuộc họp đại hội đồng thường niên của công ty. Một người phát ngôn xác nhận nhóm đã nhận được bức thư và cho biết họ sẽ nghiên cứu nội dung của nó.

Hy vọng về hydro

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào đầu năm nay, Giám đốc điều hành của Airbus, Guillaume Faury, cho biết hàng không sẽ “có khả năng đối mặt với những trở ngại đáng kể nếu chúng tôi không quản lý để khử cacbon ở tốc độ phù hợp.”

Faury, người đang nói chuyện với Rosanna Lockwood của CNBC, đã trình bày một số lĩnh vực mà công ty của anh ấy đang tập trung vào. Những điều này bao gồm đảm bảo máy bay đốt cháy ít nhiên liệu hơn và thải ra ít khí cacbonic hơn.

Ngoài ra, chiếc máy bay mà công ty đang cung cấp hiện đã được chứng nhận khả năng chứa 50% nhiên liệu hàng không bền vững trong thùng chứa của họ.

Ông nói: “Chúng ta cần thấy ngành SAF đang tiến lên, được phát triển, đang phát triển để phục vụ các hãng hàng không và có thể sử dụng 50% công suất đó của SAF. “Chúng tôi sẽ đạt 100% vào cuối thập kỷ này.”

Những điều trên đại diện cho một “phần rất quan trọng của những gì chúng tôi đang làm” Faury giải thích. “Người tiếp theo đang xem xét tương lai trung hạn và dài hạn để đưa máy bay hydro ra thị trường bởi vì đây thực sự là giải pháp cuối cùng”, ông nói và lưu ý rằng sẽ cần rất nhiều cam kết về kỹ thuật, nghiên cứu và vốn. .

Được Cơ quan Năng lượng Quốc tế mô tả là “chất mang năng lượng đa năng”, hydro có nhiều ứng dụng đa dạng và có thể được triển khai trong nhiều ngành công nghiệp.

Nó có thể được sản xuất theo một số cách. Một phương pháp bao gồm sử dụng điện phân, với dòng điện phân tách nước thành oxy và hydro.

Nếu điện được sử dụng trong quá trình này đến từ một nguồn tái tạo như gió hoặc mặt trời thì một số người gọi nó là hydro xanh hoặc hydro tái tạo. Phần lớn quá trình tạo hydro hiện nay dựa trên nhiên liệu hóa thạch.

Airbus không phải là công ty duy nhất xem xét việc sử dụng hydro trong ngành hàng không. Tháng 10 năm ngoái, kế hoạch vận hành các chuyến bay thương mại điện-hydro giữa London và Rotterdam đã được công bố, với những người đứng sau dự án hy vọng nó sẽ được đưa lên bầu trời vào năm 2024.

Vào thời điểm đó, hãng hàng không ZeroAvia cho biết họ đang phát triển một loại máy bay 19 chỗ ngồi “bay hoàn toàn bằng hydro”. Vào tháng 9 năm 2020, một chiếc máy bay pin nhiên liệu hydro sáu chỗ ngồi của công ty đã hoàn thành chuyến bay đầu tiên.

—Sam Meredith của CNBC đã đóng góp cho báo cáo này

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan