19:46 29-11-2021 119 lượt xem

AJ Bell đối đầu với các đối thủ fintech với ứng dụng giao dịch miễn phí hoa hồng

AJ Bell đối đầu với các đối thủ fintech với ứng dụng giao dịch miễn phí hoa hồng

Revolut cho phép người dùng mua cổ phiếu của các công ty Hoa Kỳ thông qua nền tảng giao dịch của nó.

Cuộc nổi dậy

LONDON – Cuộc đua xuống đáy của Phố Wall về phí môi giới chứng khoán sắp đến với Vương quốc Anh

Nhà môi giới chứng khoán trực tuyến của Anh AJ Bell hôm thứ Hai cho biết họ có kế hoạch tung ra một ứng dụng mới cung cấp các khoản đầu tư miễn phí hoa hồng vào nửa đầu năm 2022.

Động thái này sẽ chứng kiến ​​AJ Bell cạnh tranh với làn sóng fintech cung cấp các dịch vụ tương tự, bao gồm Revolut, Freetrade và eToro. Nó cũng có thể gây áp lực lên các công ty đối thủ Hargreaves Lansdown và Interactive Investor phải làm theo.

Ứng dụng của AJ Bell, được gọi là Dodl, sẽ cho phép người dùng mua và bán một loạt các cổ phiếu niêm yết phổ biến ở Anh. Các cổ phiếu của Hoa Kỳ sẽ không có sẵn ban đầu, nhưng công ty cho biết họ có kế hoạch thêm chúng ngay sau khi ứng dụng ra mắt.

Công ty cũng sẽ cung cấp các quỹ đa tài sản với sáu mức độ rủi ro khác nhau, cũng như một loạt các quỹ “theo chủ đề” tập trung vào các lĩnh vực như công nghệ, chăm sóc sức khỏe và đầu tư có trách nhiệm.

Khách hàng sẽ có thể mở một tài khoản tiết kiệm cá nhân, ISA trọn đời và một tài khoản đầu tư chung. Người dùng sẽ được hướng dẫn bởi những “quái vật thân thiện” cho họ lời khuyên về các quyết định đầu tư.

Công ty sẽ tính phí hàng năm là 0,15%, nhưng không có phí hoa hồng hoặc phí bao thuế. Người dùng mua vào quỹ cũng sẽ phải trả chi phí hàng năm cho quỹ cơ sở.

“Dodl by AJ Bell dành cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một ứng dụng đầu tư chi phí thấp, dễ sử dụng để giúp họ đạt được các mục tiêu đầu tư như tiết kiệm tiền đặt cọc mua nhà, nghỉ lễ hoặc nghỉ hưu”, Giám đốc điều hành AJ Bell, Andy Bell cho biết trong bản tường trình.

“Hành trình đầu tư trực quan và phạm vi đầu tư hợp lý sẽ thu hút đặc biệt đối với những người mới đầu tư và muốn có một cách đơn giản để quản lý các khoản đầu tư của họ.”

Cổ phiếu của AJ Bell đã tăng hơn 1% vào thứ Hai, trong bối cảnh một cuộc biểu tình rộng rãi trên thị trường chứng khoán châu Âu.

Sự đột phá của AJ Bell vào giao dịch không hoa hồng là để đối phó với sự tràn ngập của các công ty fintech mới nổi trong thế giới quản lý tài sản đã giúp các nhà đầu tư hàng ngày tiếp cận thị trường chứng khoán dễ dàng hơn.

Công ty Robinhood của Thung lũng Silicon đã đi tiên phong trong xu hướng ở Mỹ. Sự phổ biến ngày càng tăng của nền tảng đầu tư đã chứng kiến ​​một số công ty môi giới khác làm theo trong việc giảm tỷ lệ hoa hồng của họ xuống 0.

Ở Anh, một số công ty kinh doanh trực tuyến đã nổi lên cung cấp cho khách hàng giao dịch chứng khoán rẻ hơn và các tính năng nhằm cải thiện giáo dục tài chính, bao gồm Revolut, Freetrade và eToro.

Trong khi các ứng dụng như Robinhood đã giúp mở ra trải nghiệm đầu tư cho đại chúng, một số chuyên gia lo ngại rằng mọi người đang coi giao dịch như một trò chơi.

Robinhood thấy mình là trung tâm của một cuộc giao dịch điên cuồng vào đầu năm nay khi chứng kiến ​​các nhà đầu tư nghiệp dư tăng giá cổ phiếu của GameStop và các công ty khác như AMC, lấy cảm hứng từ cộng đồng Reddit nổi tiếng.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan