22:12 02-08-2022 40 lượt xem

Alibaba của Trung Quốc hợp tác với đối thủ Tesla Xpeng về ô tô không người lái

Alibaba của Trung Quốc hợp tác với đối thủ Tesla Xpeng về ô tô không người lái

XPeng vẫn đang tập trung vào việc thúc đẩy doanh số bán xe điện của mình. Nhưng nó đang tập trung vào việc xây dựng các doanh nghiệp tương lai về ô tô bay và người máy.

Qilai Shen | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Công ty thương mại điện tử khổng lồ Trung Quốc Alibaba và công ty khởi nghiệp xe điện Xpeng đang mở một trung tâm máy tính để đào tạo phần mềm cho ô tô không người lái, hai công ty cho biết hôm thứ Ba.

Hệ thống lái xe tự hành yêu cầu một lượng lớn dữ liệu được xử lý để đào tạo các thuật toán.

Xpeng tuyên bố rằng trung tâm điện toán mới sẽ giảm thời gian đào tạo cho mô hình lái xe tự hành cốt lõi của nó từ bảy ngày xuống trong vòng một giờ.

Công ty có trụ sở tại Quảng Châu sẽ sử dụng công nghệ từ bộ phận đám mây của Alibaba cho các nhu cầu điện toán của mình. Trung tâm máy tính có tên Fuyao sẽ được đặt tại khu vực Nội Mông, miền bắc Trung Quốc.

Alibaba, một nhà đầu tư tại Xpeng, đã cố gắng củng cố bộ phận điện toán đám mây của mình trong bối cảnh hoạt động kinh doanh thương mại cốt lõi của họ đang chậm lại. Động thái này cũng nhấn mạnh cách các gã khổng lồ công nghệ của Trung Quốc đang cố gắng nhảy vào lĩnh vực xe điện đang phát triển nhanh chóng.

Ví dụ, Tencent đang cố gắng định vị mình là công ty công nghệ phù hợp để các nhà sản xuất ô tô nước ngoài sử dụng cho các dịch vụ liên quan đến công nghệ ô tô khác nhau khi họ thâm nhập thị trường Trung Quốc.

Đối với Xpeng, động thái này đánh dấu tham vọng của họ trong việc vươn lên dẫn đầu trong thị trường xe điện cạnh tranh khốc liệt ở Trung Quốc và nỗ lực thách thức những gã khổng lồ Tesla và BYD do Warren Buffett hậu thuẫn. Các công ty khởi nghiệp xe điện của Trung Quốc từ Nio đến Xpeng coi các tính năng lái xe tự động là một cách để thực hiện điều đó.

Xpeng có hỗ trợ lái xe nâng cao hệ thống, hoặc ADAS, được gọi là XPILOT được cài đặt trong một số phương tiện của nó. Người dùng chọn tính năng này có thể nhận được một số tính năng tự động như chuyển làn đường tự động.

Năm ngoái, Xpeng đã ra mắt City NGP, viết tắt của từ thí điểm điều hướng dẫn đường. Hệ thống cho phép xe ô tô của Xpeng chuyển làn, tăng tốc, giảm tốc độ, vượt xe và ra vào đường cao tốc. Trước đây, hệ thống này được thiết kế chỉ dành cho đường cao tốc, nhưng giờ đây nó đã được thiết kế cho cả các thành phố.

Xpeng đã cố gắng định vị mình giống như một công ty công nghệ hơn là một nhà sản xuất ô tô và đã đầu tư vào các lĩnh vực như robot và máy bay không người lái chở khách.

Phần lớn, các cơ quan quản lý Trung Quốc tỏ ra khá khuyến khích công nghệ lái xe tự động. Nhiều thành phố trên khắp đất nước đã cho phép các hãng xe không người lái trong nước thử nghiệm và thậm chí triển khai dịch vụ robotaxi.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan