12:11 26-07-2022 64 lượt xem

Alibaba đăng ký niêm yết chính kép ở Hồng Kông, cổ phiếu tăng vọt

Alibaba đăng ký niêm yết chính kép ở Hồng Kông, cổ phiếu tăng vọt

Cổ phiếu niêm yết tại Hồng Kông của Alibaba đã tăng tới 6% vào thứ Ba sau khi công ty cho biết họ sẽ nộp đơn đăng ký niêm yết sơ cấp kép tại Hồng Kông.

Kuang Da | Tin tức Jiemian | Tập đoàn Visual China | những hình ảnh đẹp

Cổ phiếu niêm yết tại Hồng Kông của Alibaba đã tăng 6% vào thứ Ba sau khi gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc cho biết họ sẽ đăng ký niêm yết sơ cấp kép tại Hồng Kông.

Cổ phiếu của gã khổng lồ công nghệ này đã được giao dịch trên cả hai sàn giao dịch của Hoa Kỳ và Hồng Kông, nhưng việc niêm yết hiện tại ở Hồng Kông chỉ là thứ yếu.

Công ty cho biết trong một thông cáo báo chí, quy trình niêm yết chính ở Hồng Kông dự kiến ​​sẽ hoàn thành trước cuối năm 2022.

Sàn giao dịch Hồng Kông gần đây đã thay đổi các quy tắc, giúp nhiều công ty có được danh sách chính kép tại trung tâm tài chính Trung Quốc dễ dàng hơn. Alibaba được cho là công ty lớn đầu tiên tận dụng sự thay đổi quy tắc này, theo Reuters.

“Chúng tôi đã nhận được sự chấp thuận của Hội đồng quản trị để đăng ký thêm Hồng Kông làm địa điểm niêm yết chính khác, với hy vọng thúc đẩy cơ sở nhà đầu tư đa dạng và rộng lớn hơn để chia sẻ sự phát triển và tương lai của Alibaba, đặc biệt là từ Trung Quốc và các thị trường khác ở châu Á,” Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Alibaba Daniel Zhang cho biết, theo thông cáo báo chí.

Cổ phiếu của Alibaba lần cuối tăng 6,02%.

Động thái ‘chiến lược’

Ronald Wan, Chủ tịch không điều hành của Partners Fintech Holdings cho biết, động thái này là một động thái “rất chiến lược” vì thị trường Hồng Kông không cung cấp nhiều thanh khoản cho Alibaba như thị trường Mỹ.

“Chúng tôi cần một cái gì đó khác, chúng tôi cần Stock Connect để thu hút các nhà đầu tư đại lục đầu tư vào cổ phiếu,” ông nói với CNBC “Street Signs Asia” vào hôm thứ Ba.

Chọn cổ phiếu và xu hướng đầu tư từ CNBC Pro:

Việc có một danh sách chính ở Hồng Kông sẽ cho phép Alibaba được đưa vào Kết nối chứng khoán Thâm Quyến-Hồng Kông, cho phép các nhà đầu tư ở Trung Quốc đại lục tiếp cận cổ phiếu.

Một báo cáo của China Renaissance từ tháng 1 lưu ý rằng, dựa trên dữ liệu lịch sử, doanh thu và tốc độ của các công ty có danh sách thứ cấp ở Hồng Kông thấp hơn nhiều so với ADR ở Mỹ.

ADR là biên lai lưu ký của người Mỹ, dùng làm proxy cho cổ phiếu của các công ty nước ngoài niêm yết tại Hoa Kỳ

Đồng thời, Wan cho biết Alibaba đang tự chuẩn bị ngay cả khi tranh chấp giữa Mỹ và Trung Quốc về các vấn đề kế toán vẫn tiếp diễn.

Các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ và Trung Quốc đã và đang làm việc để giải quyết một tranh chấp kiểm toán đã đe dọa các công ty Hoa Kỳ niêm yết của Trung Quốc bị hủy niêm yết.

Ông nói: “Trong trường hợp có điều gì đó thực sự xảy ra… Alibaba có thể chuyển trạng thái niêm yết chính của mình trở lại Hồng Kông và vẫn được hưởng tính thanh khoản hợp lý về giao dịch cổ phiếu.

“Tôi nghĩ rằng đó sẽ là một động thái tốt cho công ty và cho các nhà đầu tư của nó,” ông nói thêm.

– Evelyn Cheng của CNBC đã đóng góp vào báo cáo này.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan