19:06 18-11-2021 78 lượt xem

Alibaba thu nhập tài chính quý 2: Doanh thu giảm, thu nhập lao dốc

Alibaba thu nhập tài chính quý 2: Doanh thu giảm, thu nhập lao dốc

Biển hiệu cho Alibaba Group Holding Ltd. được trưng bày tại trụ sở chính của công ty ở Hàng Châu, Trung Quốc, vào thứ Tư, ngày 10 tháng 11 năm 2021. Chợ mua sắm trực tuyến Ngày Độc thân 11.11 hàng năm của Alibaba, một chợ thu hút hàng trăm triệu người trên toàn cầu, là một vấn đề quan trọng hơn trong năm nay khi gã khổng lồ thương mại điện tử tìm cách chuyển trọng tâm khỏi việc tăng doanh số bán hàng và hướng tới tính bền vững và từ thiện – những trụ cột chính trong nỗ lực định hình lại nền kinh tế Trung Quốc của Chủ tịch Tập Cận Bình.

Qilai Shen | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

QUẢNG CHÂU, Trung Quốc – Alibaba hôm thứ Năm đã bỏ lỡ doanh thu và kỳ vọng thu nhập trong quý tháng 9, do tăng trưởng kinh tế ở Trung Quốc đang chậm lại và cuộc đàn áp của nước này đối với các công ty công nghệ của họ đã ảnh hưởng đến kết quả.

Đây là cách Alibaba đã làm trong quý thứ hai tài chính của mình, so với ước tính đồng thuận của Refinitiv:

  • Doanh thu: 200,69 tỷ NDT (31,4 tỷ USD) so với 204,93 tỷ NDT ước tính, tăng 29% so với cùng kỳ năm ngoái.
  • EPS: 11,20 nhân dân tệ so với 12,36 nhân dân tệ ước tính, giảm 38% so với cùng kỳ năm ngoái.

Công ty cũng cắt giảm hướng dẫn doanh thu cho năm tài chính hiện tại. Trước đó, nó dự kiến ​​sẽ mang lại 930 tỷ nhân dân tệ, tăng trưởng khoảng 29,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Nhưng hiện tại nó dự kiến ​​tăng trưởng từ 20% đến 23% hàng năm.

Cổ phiếu niêm yết tại Mỹ của Alibaba đã giảm 4,3% trong giao dịch trước thị trường.

Alibaba đã chấm dứt cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với ngành công nghệ trong nước của họ, vốn đã chứng kiến ​​một loạt quy định mới được đưa ra từ chống độc quyền đến bảo vệ dữ liệu.

Trong khi những gã khổng lồ công nghệ của Trung Quốc đã phát triển phần lớn không bị cản trở trong vài năm qua, thì Bắc Kinh đã tìm cách làm sạch một số hành vi của các công ty của mình. Alibaba đã bị phạt 2,8 tỷ USD vào tháng 4 như một phần của cuộc điều tra chống độc quyền.

Trong khi đó, kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại trong quý 3 của năm.

Do đó, kỳ vọng vào báo cáo thu nhập tài chính quý thứ hai là thấp, các nhà phân tích kỳ vọng đây sẽ là một trong những quý thách thức nhất từ ​​trước đến nay đối với gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc.

Mảng kinh doanh thương mại cốt lõi của Alibaba đã chứng kiến ​​doanh thu tăng 31% so với cùng kỳ năm ngoái lên 171,17 tỷ nhân dân tệ, không như kỳ vọng.

Doanh thu quản lý khách hàng, hay CMR, là phần lớn nhất trong doanh thu của Alibaba. CMR là doanh thu mà Alibaba thu được từ các dịch vụ như tiếp thị mà công ty cung cấp cho người bán trên các nền tảng thương mại điện tử Taobao và Tmall.

CMR chỉ tăng 3% so với cùng kỳ năm ngoái. Alibaba cho biết điều này là do doanh số bán hàng trên nền tảng của họ tăng trưởng chậm “do điều kiện thị trường chậm lại và nhiều người chơi hơn trong thị trường thương mại điện tử Trung Quốc.”

Alibaba đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ đối thủ JD.com nhưng cả những đối thủ mới hơn như Pinduoduo và thậm chí là các công ty truyền thông xã hội như ByteDance, chủ sở hữu của TikTok.

Công ty sẽ ra mắt sau Ngày Độc thân, một sự kiện mua sắm lớn ở Trung Quốc, nơi các nền tảng thương mại điện tử đẩy mạnh giảm giá và thu về hàng tỷ đô la doanh thu.

Alibaba đã thu về tổng khối lượng hàng hóa trong khoảng thời gian 11 ngày lên tới 540,3 tỷ nhân dân tệ (84,54 tỷ USD). Bất kỳ doanh thu nào mà Alibaba thu được từ sự kiện này sẽ không được phản ánh trong quý tháng 9.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan