14:25 01-08-2022 78 lượt xem

Alibaba tìm cách làm việc với các nhà quản lý Hoa Kỳ về các vấn đề kiểm toán

Alibaba tìm cách làm việc với các nhà quản lý Hoa Kỳ về các vấn đề kiểm toán

Alibaba đã phải đối mặt với những thách thức về tăng trưởng trong bối cảnh thắt chặt quy định đối với lĩnh vực công nghệ trong nước của Trung Quốc và sự suy thoái của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới. Nhưng các nhà phân tích cho rằng sự tăng trưởng của gã khổng lồ thương mại điện tử có thể tăng lên đến hết năm 2022.

Kuang Da | Tin tức Jiemian | VCG | những hình ảnh đẹp

Gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc Alibaba cho biết họ sẽ tuân thủ các cơ quan quản lý của Mỹ và làm việc để duy trì danh sách của mình ở New York và Hồng Kông.

“Alibaba sẽ tiếp tục theo dõi diễn biến thị trường, tuân thủ luật pháp và quy định hiện hành và cố gắng duy trì trạng thái niêm yết của mình trên cả NYSE và Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông,” nó cho biết trong một tuyên bố với thị trường chứng khoán Hồng Kông hôm thứ Hai.

Tuyên bố được đưa ra sau khi Alibaba được thêm vào danh sách của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ về các công ty Trung Quốc có nguy cơ bị hủy niêm yết vì không đáp ứng các yêu cầu kiểm toán vào thứ Sáu. Kết quả là, cổ phiếu Alibaba niêm yết tại Mỹ đã giảm 11% trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu.

Vào thứ Hai, cổ phiếu tại Hồng Kông đã giảm hơn 5%, nhưng đã phục hồi để giao dịch quanh mức 2,2% vào giữa buổi chiều.

Theo luật Đạo luật về trách nhiệm giải trình các công ty nước ngoài, SEC xác định các công ty đại chúng đã duy trì một công ty kế toán công đã đăng ký để phát hành báo cáo kiểm toán nơi công ty đó có chi nhánh hoặc văn phòng.

Đọc thêm về Trung Quốc từ CNBC Pro

Hôm thứ Hai, Alibaba cho biết họ đã được thêm vào danh sách của SEC, cho thấy các cuộc kiểm toán của họ cho năm tài chính kết thúc vào ngày 31 tháng 3 năm 2022 không thể được xem xét đầy đủ bởi Ban Giám sát Kế toán Công ty Công cộng Hoa Kỳ.

Theo HFCAA, nếu PCAOB không thể kiểm tra đầy đủ các cuộc kiểm toán báo cáo tài chính của một công ty niêm yết tại Hoa Kỳ trong ba năm “không kiểm tra” liên tiếp, thì SEC buộc phải cấm chứng khoán của công ty được giao dịch trên thị trường Hoa Kỳ.

Tuần trước, gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc cho biết họ sẽ đăng ký niêm yết chính kép tại Hồng Kông. Cổ phiếu của gã khổng lồ công nghệ này đã được giao dịch trên cả hai sàn giao dịch của Hoa Kỳ và Hồng Kông, nhưng việc niêm yết hiện tại ở Hồng Kông chỉ là thứ yếu.

Công ty cho biết trong một tuyên bố, quy trình niêm yết chính ở Hồng Kông dự kiến ​​sẽ hoàn thành trước cuối năm 2022.

– Abigail Ng của CNBC đã đóng góp vào báo cáo này

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan