03:02 27-07-2022 66 lượt xem

Alphabet được thiết lập để báo cáo thu nhập quý 2 sau tiếng chuông

Alphabet được thiết lập để báo cáo thu nhập quý 2 sau tiếng chuông

Giám đốc điều hành Google Sundar Pichai phát biểu trong buổi phát biểu quan trọng của Google I / O tại Shoreline Amphitheatre ở Mountain View, California vào ngày 7 tháng 5 năm 2019.

Josh Edelson | AFP | những hình ảnh đẹp

Alphabet sẽ báo cáo thu nhập quý hai sau tiếng chuông vào thứ Ba.

Đây là những gì Phố Wall đang mong đợi:

  • Thu nhập trên mỗi cổ phiếu (EPS): 1,28 USD, theo Refinitiv
  • Doanh thu: 69,9 tỷ USD, theo Refinitiv
  • Doanh thu quảng cáo trên YouTube: 7,52 tỷ USD, theo StreetAccount
  • Doanh thu Google Cloud: 6,41 tỷ USD, theo StreetAccount
  • Chi phí mua lại lưu lượng truy cập (TAC): 12,41 tỷ đô la dự kiến, theo StreetAccount

Alphabet dự kiến ​​sẽ báo cáo tốc độ tăng trưởng doanh thu chậm lại xuống 13% từ mức 62% một năm trước đó, khi công ty đang thoát khỏi đại dịch và nền kinh tế đang khởi sắc.

Gần đây, các nhà phân tích đã hạ thấp ước tính thu nhập quý hai của họ để giải thích cho những thách thức kinh tế rộng lớn mà các nhà quảng cáo đang phải đối mặt.

Tháng trước, Google cho biết họ sẽ làm chậm tốc độ tuyển dụng và đầu tư cho đến năm 2023, và CEO Sundar Pichai nói với các nhân viên trong một bản ghi nhớ, “chúng tôi không miễn nhiễm với những cơn gió ngược kinh tế.”

Pichai viết: “Chúng ta cần phải kinh doanh nhiều hơn với sự khẩn trương hơn, tập trung hơn, và đói hơn những gì chúng ta đã thể hiện vào những ngày nắng đẹp hơn.

Cũng trong quý này, Google cho biết họ sẽ tăng lương và đại tu hệ thống đánh giá hiệu suất cho nhân viên toàn thời gian khi công ty cố gắng giảm bớt căng thẳng giữa nhân viên và ban lãnh đạo.

Giám đốc tài chính của Alphabet, Ruth Porat đã cảnh báo Phố Wall vào tháng 4 rằng công ty có thể sẽ hoạt động trong một quý khó khăn nữa sau khi các nhà phân tích bỏ lỡ kỳ vọng của các nhà phân tích về lợi nhuận và lợi nhuận trong giai đoạn đầu tiên. Bà trích dẫn cuộc chiến Nga-Ukraine, những so sánh khó khăn từ sự tăng trưởng của năm trước và sự cạnh tranh từ các đối thủ như TikTok.

Snap đã làm suy giảm tâm trạng đối với công nghệ quảng cáo vào tuần trước, khi công ty truyền thông xã hội báo cáo kết quả đáng thất vọng ở đầu và cuối và nói rằng “khả năng hiển thị trong tương lai vẫn còn vô cùng thách thức.” Cổ phiếu này lao dốc 39% và kéo theo các cổ phiếu công nghệ quảng cáo khác. Meta mẹ của Facebook, được thiết lập để báo cáo kết quả vào thứ Tư, đã giảm hơn 7%.

Cũng có thể có hành động pháp lý từ các nhà lập pháp liên quan đến hoạt động kinh doanh tìm kiếm thống trị của Google. Tờ Wall Street Journal gần đây đã đưa tin rằng một vụ kiện chống độc quyền mới đối với hoạt động kinh doanh công nghệ quảng cáo của Google có thể diễn ra ngay trong mùa hè này. Và Google phải đối mặt với các vụ kiện từ liên minh tổng chưởng lý tiểu bang có liên quan đến những lo ngại xung quanh quyền riêng tư và kiểm soát độc quyền.

ĐỒNG HỒ: Với suy thoái kinh tế đang xuất hiện, chi tiêu quảng cáo sẽ giảm

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan