06:15 05-01-2022 131 lượt xem

Alphabet trao giải thưởng cổ phiếu hàng triệu đô la cho các giám đốc điều hành hàng đầu

Alphabet trao giải thưởng cổ phiếu hàng triệu đô la cho các giám đốc điều hành hàng đầu

Kent Walker phát biểu tại sự kiện ra mắt “Phát triển cùng Google” ở Cleveland.

qua Google

Sau khi mang lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư vào năm ngoái, các nhà lãnh đạo hàng đầu của Google đang được tăng lương cho năm 2022 cùng với các giải thưởng cổ phiếu kếch xù.

Alphabet, công ty mẹ của Google cho biết trong một hồ sơ gửi lên SEC rằng hội đồng quản trị của họ đã phê duyệt các gói bồi thường mới cho giám đốc tài chính Ruth Porat, giám đốc pháp lý Kent Walker, ông chủ tìm kiếm Prabhakar Raghavan và Philipp Schindler, giám đốc kinh doanh của công ty.

Mức lương cơ bản của các giám đốc điều hành sẽ tăng từ 650.000 đô la lên 1 triệu đô la, theo hồ sơ, được đăng tải trên trang web của SEC vào thứ Ba và vào ngày 28 tháng 12. Họ từng nhận được giải thưởng cổ phiếu trị giá từ 23 triệu đến 35 triệu đô la, phân chia giữa hiệu suất- vốn chủ sở hữu dựa trên vốn chủ sở hữu và cổ phiếu tồn tại theo thời gian.

Cổ phiếu của Alphabet đã tăng 65% vào năm 2021, vượt xa thị trường rộng lớn hơn và tất cả các công ty Big Tech khác của Hoa Kỳ. Hoạt động kinh doanh tìm kiếm của Google đã phục hồi nhanh chóng sau sự suy thoái của Covid-19 và bắt đầu phát triển trước đại dịch vào đầu năm, hưởng lợi từ sự trỗi dậy của quảng cáo và du lịch. YouTube cũng chứng kiến ​​lưu lượng truy cập tăng đột biến và bộ phận đám mây của Google bắt đầu kinh doanh khi các công ty tiến xa.

Raghavan và Schindler đã nhận được các gói giải thưởng cổ phiếu lớn nhất cho năm 2022. Công ty cấp cho mỗi người 12 triệu đô la cổ phiếu dựa trên kết quả hoạt động sẽ trao từ năm 2022 đến năm 2024, tùy thuộc vào cách giá cổ phiếu hoạt động so với các thành viên của S&P 100. Họ nhận được thêm 23 triệu đô la trong cổ phiếu hạn chế sẽ phân phối hàng quý chia thành 12 đợt, tùy thuộc vào việc tiếp tục làm việc.

Porat và Walker mỗi người nhận được 5 triệu đô la vốn chủ sở hữu dựa trên hiệu suất và 18 triệu đô la cổ phiếu bị hạn chế.

Alphabet không tiết lộ số tiền mà các giám đốc điều hành được trả vào năm ngoái, nhưng C-suite của họ đã đạt được thành công lớn vào năm 2020. Công ty cho biết trong hồ sơ ủy quyền mới nhất của mình rằng Porat và Walker đã nhận được 50,2 triệu đô la tiền thưởng cổ phiếu trong năm đó, trong khi Raghavan nhận được 54,6 triệu đô la và 65,5 triệu USD thuộc về Schindler.

Mỗi giám đốc điều hành sẽ đủ điều kiện tham gia chương trình tiền thưởng hàng năm tối đa 2 triệu đô la “dựa trên những đóng góp cho hiệu suất của Google đối với các mục tiêu xã hội và môi trường cho năm 2022”, hồ sơ hôm thứ Ba cho biết.

Việc tiết lộ khoản thanh toán được đưa ra khi Google cố gắng quản lý sự bất an của các nhân viên xếp hạng và hồ sơ về chi phí lạm phát gia tăng. Tại cuộc họp chung tay vào tháng 12 nhằm mục đích đề cập đến việc lập kế hoạch năm 2022, các giám đốc điều hành của Google đã giải quyết ngắn gọn những lo lắng về lương thưởng của nhân viên và cho biết họ không có kế hoạch đáp ứng bằng việc tăng lương trên toàn công ty.

ĐỒNG HỒ: Google, Facebook, Amazon và Uber là những lựa chọn hàng đầu về cổ phiếu Internet của UBS

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan