01:09 05-08-2022 94 lượt xem

Altice USA nhắm mục tiêu vào các quỹ cơ sở hạ tầng cổ phần tư nhân trong các cuộc đàm phán bán Suddenlink ban đầu, các nguồn tin cho biết

Altice USA nhắm mục tiêu vào các quỹ cơ sở hạ tầng cổ phần tư nhân trong các cuộc đàm phán bán Suddenlink ban đầu, các nguồn tin cho biết

Dexter Goei, Giám đốc điều hành của công ty viễn thông di động và cáp Altice.

Benoit Tessier | Reuters

Altice USA, công ty truyền hình cáp lớn thứ tư của Mỹ, đang tập trung vào các quỹ cơ sở hạ tầng cổ phần tư nhân với tư cách là những người mua tiềm năng sớm trong quá trình bán Suddenlink, theo những người quen thuộc với vấn đề này.

Giám đốc điều hành Altice USA Dexter Goei xác nhận hôm thứ Tư rằng công ty đã bắt đầu quá trình bán cho Suddenlink, một nhà cung cấp cáp cung cấp dịch vụ cho 17 tiểu bang bao gồm Texas, Louisiana và Tây Virginia. Altice USA mua lại Suddenlink với giá 9,1 tỷ USD vào năm 2015. Bloomberg lần đầu tiên đưa tin về các cuộc đàm phán mua bán.

Các cố vấn tài chính của Altice USA đã liên hệ với hơn một chục quỹ đầu tư tư nhân với hy vọng tìm được người mua, những người yêu cầu giấu tên cho biết vì các cuộc đàm phán là riêng tư. Người dân cho biết vẫn chưa có cuộc thảo luận nào với Charter, công ty truyền hình cáp lớn thứ hai của Mỹ và là người khởi kiện tiềm năng, do không có vị trí địa lý ở nhiều nơi mà Suddenlink phục vụ.

Người phát ngôn của Altice USA từ chối bình luận về những người mua tiềm năng.

Định giá của các tài sản cáp được giao dịch công khai Comcast và Charter đã giảm khoảng 25% trở lên trong năm nay do tốc độ tăng trưởng internet băng thông rộng chậm lại. Altice USA quan tâm đến việc bán Suddenlink để có thể tập trung vào việc vận hành tài sản trước đây được gọi là Cablevision, đang trong quá trình chuyển đổi sang cáp quang, một mạng tốc độ cao hơn có thể cạnh tranh tốt hơn với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ các công ty không dây. Goei cho biết hôm thứ Tư, những tài sản đó sẽ được “hoàn toàn hóa hoàn toàn” vào cuối năm 2024.

Altice USA không có ý tưởng về mức giá mục tiêu cho Suddenlink, những người này cho biết. Các cuộc thảo luận để bán Suddenlink vẫn còn sớm và không có thỏa thuận nào được đảm bảo, những người này cho biết.

Một số quỹ cơ sở hạ tầng chuyên thực hiện chuyển đổi từ cáp sang cáp quang, đó là lý do tại sao Suddenlink có thể là một thương vụ mua lại hấp dẫn đối với một quỹ đang tìm cách đầu tư vào tài sản mà họ có thể bán sau này.

Blackstone Infrastructure Partners, EQT và Stonepeak nằm trong số các quỹ đã thực hiện mua lại mạng cáp hoặc cáp quang trong những năm gần đây. Stonepeak đã trả hơn 8 tỷ USD cho Astound Communications, nhà cung cấp cáp lớn thứ sáu của Mỹ, vào năm 2020.

WideOpenWest giảm giá

Các quỹ cơ sở hạ tầng vốn cổ phần tư nhân cũng quan tâm đến việc mua lại WideOpenWest, công ty cung cấp dịch vụ cáp cho các khu vực của đất nước đã có một nhà khai thác cáp khác có giấy phép cung cấp dịch vụ internet, điện thoại và truyền hình. Bloomberg đã đưa tin vào tháng 5 rằng chi nhánh đầu tư cơ sở hạ tầng của Morgan Stanley quan tâm đến việc mua cái gọi là công ty xây dựng quá dây cáp, có định giá thị trường là 1,7 tỷ đô la.

Nếu một thỏa thuận cho WideOpenWest, hoặc WOW, xảy ra đầu tiên, Altice USA có thể lập luận rằng Suddenlink nên giao dịch ở mức bội số cao hơn. Suddenlink là nhà cung cấp cáp duy nhất tại khoảng 70% thị trường mà nó phục vụ, khiến nó trở nên có giá trị hơn đối với người mua tiềm năng muốn có nhiều sức mạnh định giá hơn và ít đối thủ cạnh tranh hơn.

Tiết lộ: Comcast là công ty mẹ của NBCUniversal, công ty sở hữu CNBC.

XEM: Thu nhập từ Comcast vượt qua ước tính của Phố Wall, báo cáo về người đăng ký băng thông rộng phẳng.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan