20:59 29-12-2021 174 lượt xem

Amazon Alexa bảo trẻ bỏ một xu vào ổ cắm để thử thách

Amazon Alexa bảo trẻ bỏ một xu vào ổ cắm để thử thách

Alexa, trợ lý ảo của Amazon, không được thiết kế để gây nguy hiểm đến tính mạng con người nhưng đó chính xác là những gì họ đã làm vào cuối tuần qua khi bảo một cô bé 10 tuổi chạm vào phích cắm điện sống bằng một xu.

Đề xuất được đưa ra thông qua loa thông minh Echo sau khi cô gái yêu cầu Alexa cho một “thử thách phải làm”.

Alexa cho biết: “Cắm một nửa bộ sạc điện thoại vào ổ cắm điện trên tường, sau đó chạm một xu vào phần ngạnh lộ ra.

Một phát ngôn viên của Amazon nói với CNBC vào hôm thứ Tư rằng lỗi đã được khắc phục.

Kristin Livdahl, mẹ của cô gái được cho là sống ở Mỹ, đã mô tả vụ việc trong một tweet vào Chủ nhật, bao gồm ảnh chụp màn hình của sự kiện khi nó xuất hiện trong ứng dụng Alexa dành cho điện thoại thông minh.

“Chúng tôi đã thực hiện một số thử thách về thể chất, chẳng hạn như nằm xuống và lăn qua giữ một chiếc giày trên chân của bạn, từ một [physical education] giáo viên trên YouTube trước đó, “Livdahl viết trong một tweet khác.” Thời tiết xấu bên ngoài. Cô ấy chỉ muốn một cái khác. “

Sau đó, Alexa đề nghị cô gái thử thách thức mà nó đã “tìm thấy trên web.” Alexa đã đưa ra thách thức từ một ấn phẩm tin tức trực tuyến có tên là Our Community Now. Trang web tin tức đã không ngay lập tức trả lời yêu cầu bình luận từ CNBC và không rõ ban đầu nó đã đưa tin như thế nào về thử thách ngu ngốc này.

“Tôi đã ở ngay đó khi nó xảy ra và chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện vui vẻ khác về việc không tin tưởng bất cứ thứ gì từ internet hoặc Alexa”, người mẹ nói.

Thử thách có khả năng gây chết người, mà Alexa dường như không thể kiểm tra, bắt đầu xuất hiện trên các nền tảng truyền thông xã hội bao gồm TikTok khoảng một năm trước. Điều này rất nguy hiểm vì kim loại dẫn điện và việc cắm đồng xu kim loại vào ổ cắm có thể gây ra các vụ điện giật và hỏa hoạn dữ dội, với một số báo cáo về những người bị mất ngón tay và bàn tay khi thực hiện thử thách.

“Alexa được thiết kế để cung cấp thông tin chính xác, phù hợp và hữu ích cho khách hàng”, người phát ngôn của Amazon nói với CNBC. “Ngay sau khi nhận thấy lỗi này, chúng tôi đã nhanh chóng hành động để khắc phục”.

Amazon không nói chi tiết ngay lập tức về “hành động nhanh chóng” là gì.

Chuyên gia trí tuệ nhân tạo Gary Marcus cho biết hôm thứ Tư trên Twitter rằng sự kiện cho thấy các hệ thống AI vẫn còn thiếu hiểu biết như thế nào.

Marcus sau đó nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn: “Không có AI hiện tại nào có thể hiểu được thế giới vật lý hoặc tâm lý từ xa đến gần”. “Những gì chúng ta có bây giờ là một con số gần đúng với trí thông minh, không phải là thứ thực và như vậy nó sẽ không bao giờ thực sự đáng tin cậy. Chúng ta sẽ cần một số tiến bộ cơ bản – không chỉ là nhiều dữ liệu hơn – trước khi chúng ta có thể sử dụng AI mà chúng ta có thể tin tưởng. “

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan