03:02 29-07-2022 74 lượt xem

Amazon (AMZN) Thu nhập quý 2 năm 2022

Amazon (AMZN) Thu nhập quý 2 năm 2022

Andy Jassy, ​​giám đốc điều hành của Amazon.Com Inc., trong Hội nghị thượng đỉnh GeekWire ở Seattle, Washington, Hoa Kỳ, vào thứ Ba, ngày 5 tháng 10 năm 2021.

David Ryder | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Amazon sẽ công bố thu nhập quý hai sau khi thị trường đóng cửa vào thứ Năm.

Đây là những gì các nhà phân tích mong đợi:

  • Thu nhập: 13 xu cho mỗi cổ phiếu, theo Refinitiv
  • Doanh thu: 119,09 tỷ USD, theo Refinitiv
  • Dịch vụ web của Amazon: 19,56 tỷ USD, theo StreetAccount
  • Quảng cáo: 8,65 tỷ USD, theo StreetAccount

Amazon đang làm tròn một mùa thu nhập khó khăn đối với Big Tech, khi lạm phát tăng vọt, lãi suất tăng và những thách thức kinh tế vĩ mô khác đè nặng lên kết quả. Meta, công ty mẹ của Facebook đã báo cáo những con số đáng thất vọng trong quý II và dự báo những rắc rối trong giai đoạn hiện tại. Alphabet và Microsoft đã bỏ qua các ước tính của các nhà phân tích về lợi nhuận trên cùng và dưới cùng. Báo cáo của Apple vào thứ Năm sau tiếng chuông.

Tại một trong những thị trường lớn nhất và phát triển nhanh nhất của Amazon, quảng cáo kỹ thuật số, tin tức đặc biệt ảm đạm. Facebook, Google, Snap và Twitter đều đã cảnh báo về nhu cầu quảng cáo chậm lại, khi các thương hiệu và nhà tiếp thị cắt giảm chi tiêu của họ để quản lý áp lực lạm phát.

Đơn vị quảng cáo của Amazon, chỉ sau Google và Facebook ở Mỹ, được dự đoán sẽ tăng trưởng 10% so với một năm trước lên 8,65 tỷ USD.

Đối với Amazon nói chung, các nhà phân tích kỳ vọng tăng trưởng 5,3%, so với 27% trong quý năm ngoái. Điều đó sẽ đánh dấu quý thứ ba liên tiếp của Amazon về mức tăng trưởng doanh thu hàng năm ở mức một con số.

Hoạt động kinh doanh bán lẻ cốt lõi đã chậm lại đáng kể sau khi mở rộng trong hai năm qua. Vào thời điểm cao điểm của đại dịch, doanh thu và lợi nhuận của Amazon tăng vọt khi người mua hàng tránh xa các cửa hàng thực và đổ xô đến các nhà bán lẻ trực tuyến.

Giờ đây, Amazon đang tính đến việc doanh số thương mại điện tử đang chậm lại, cùng với chi phí cao hơn. Quý trước, công ty thừa nhận rằng họ có quá nhiều công nhân và quá nhiều công suất nhà kho sau khi đầu tư mạnh vào mạng lưới đáp ứng của mình để đối phó với lượng đơn hàng thương mại điện tử ồ ạt trong thời kỳ đại dịch.

Giám đốc điều hành Andy Jassy nói với CNBC vào tháng 5 rằng Amazon đã thực hiện các bước để trì hoãn việc xây dựng một số tòa nhà mới hoặc để các hợp đồng thuê hết hạn để “phát triển đến mức này.”

Các nhà phân tích William Blair ước tính Amazon đã trì hoãn, tạm dừng hoặc hủy bỏ hơn 20 dự án vốn được lên kế hoạch trong năm tới, chiếm khoảng 25 triệu feet vuông.

Trong lĩnh vực bán lẻ, lo ngại lạm phát ngày càng rõ ràng hơn. Cổ phiếu của Amazon đã giảm vào thứ Hai sau khi Walmart cắt giảm triển vọng lợi nhuận cho quý hai và cả năm. Best Buy cũng hạ dự báo quý II và cả năm vào thứ Tư.

Lạm phát cũng có thể đè nặng lên bộ phận điện toán đám mây của Amazon. Các nhà phân tích của Mizuho cho biết trong một ghi chú đầu tháng này rằng chi tiêu trên đám mây có thể giảm tốc khi các công ty tìm cách cắt giảm chi phí. Amazon Web Services được dự báo sẽ tăng 32% doanh thu so với một năm trước lên 19,56 tỷ USD.

Một tác động lớn đến thu nhập có thể đến từ khoản đầu tư của Amazon vào công ty xe điện Rivian. Quý trước, Amazon đã lỗ 7,6 tỷ USD đối với cổ phần của mình tại Rivian, một sự thay đổi đáng kể so với giai đoạn trước đó, khi họ báo cáo khoản lãi gần 12 tỷ USD từ việc nắm giữ Rivian. Cổ phiếu Rivian giảm thêm 49% trong quý II sau khi giảm hơn 50% trong ba tháng đầu năm.

Tính đến thời điểm hiện tại, cổ phiếu Amazon đã giảm khoảng 27% trong năm nay, kém hơn so với Nasdaq, vốn đã giảm khoảng 22% tính đến thời điểm hiện tại.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan