20:14 14-06-2022 117 lượt xem

Amazon bắt đầu giao máy bay không người lái Prime Air ở California trong năm nay

Amazon bắt đầu giao máy bay không người lái Prime Air ở California trong năm nay

Máy bay không người lái Amazon Prime Air

Nguồn: Amazon

Hôm thứ Hai, Amazon cho biết họ sẽ bắt đầu giao các sản phẩm sử dụng máy bay không người lái Prime Air tại Lockeford, California, vào cuối năm nay. Đây là lần đầu tiên công ty có kế hoạch sử dụng máy bay không người lái để giao hàng cho khách hàng ở Hoa Kỳ.

Công ty đã nhận được sự chấp thuận vào năm 2020 từ Cục Hàng không Liên bang để bay máy bay không người lái, và các công ty khác, như Alphabet và Walmart, đã bắt đầu thực hiện các chuyến bay tương tự. Ví dụ, chương trình giao hàng bằng máy bay không người lái của Walmart có sẵn cho hơn 4 triệu hộ gia đình ở Mỹ. Và chương trình Cánh của Alphabet đã giao thực phẩm và các sản phẩm khác ở Úc.

Amazon cho biết họ có kế hoạch cung cấp sản phẩm bằng máy bay không người lái đến sân sau của cư dân ở Lockeford, California – cách Sacramento khoảng 40 dặm về phía nam – và sẽ sử dụng phản hồi từ dịch vụ để cải thiện hệ thống của mình. Amazon cho biết công nghệ bay không người lái này có thể phát hiện và bay xung quanh các chướng ngại vật như ống khói.

Amazon cho biết: “Nó cũng có thể phát hiện các vật thể chuyển động trên đường chân trời, giống như các máy bay khác, ngay cả khi mọi người khó nhìn thấy chúng. “Nếu các chướng ngại vật được xác định, máy bay không người lái của chúng tôi sẽ tự động thay đổi hướng đi để tránh chúng một cách an toàn.” Công ty cho biết máy bay không người lái cũng đảm bảo không có người, động vật hoặc các chướng ngại vật khác tại địa điểm giao hàng.

Đăng ký CNBC trên YouTube.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan