21:07 18-05-2022 223 lượt xem

Amazon bị cáo buộc phân biệt đối xử ở New York

Amazon bị cáo buộc phân biệt đối xử ở New York

Nhân viên đi khắp các lối đi để thu thập các mặt hàng trước khi gửi đến phòng điều phối tại chỗ để được đóng gói bên trong một trong những kho hàng Amazon lớn nhất nước Anh ở Dunfermline, Fife.

Jane Barlow | Hình ảnh PA | những hình ảnh đẹp

Thống đốc New York Kathy Hochul hôm thứ Tư thông báo Phòng Nhân quyền đã đệ đơn khiếu nại Amazon với cáo buộc phân biệt đối xử với công nhân đang mang thai và công nhân khuyết tật tại các cơ sở của mình.

Amazon cũng bị cáo buộc buộc công nhân mang thai và công nhân khuyết tật nghỉ phép không lương, thay vì cung cấp cho họ chỗ ở hợp lý, theo đơn kiện.

Nhà nước trích dẫn một số trường hợp Amazon bị cáo buộc đã không thể cung cấp hợp lý cho người lao động trong các cơ sở của mình. Trong một sự cố, một công nhân đang mang thai được chấp thuận tránh nâng những gói hàng nặng hơn 25 pound, nhưng một người quản lý từ chối theo dõi chỗ ở, điều đó có nghĩa là công nhân này tiếp tục nâng những món đồ nặng.

Amazon từ chối cung cấp thêm chỗ ở sau khi người lao động bị thương, và sau đó họ bị đưa vào “nghỉ không lương vô thời hạn”, đơn kiện cáo buộc.

Bộ phận tuyên bố Amazon không cung cấp chỗ ở hợp lý, một phần vì nó cho phép người quản lý ghi đè các đề xuất do “Tư vấn chỗ ở” đưa ra, công việc của họ là đánh giá và đề xuất chỗ ở.

Các nhà điều tra khẳng định hành vi của Amazon vi phạm Luật Nhân quyền của tiểu bang, cấm phân biệt đối xử đối với người lao động đang mang thai và khuyết tật, cùng với các yếu tố khác, tại nơi làm việc.

Họ đang kêu gọi Amazon “nộp tiền phạt và hình phạt dân sự cho Bang New York,” cũng như chấm dứt hành vi phân biệt đối xử và áp dụng các chính sách và thực tiễn không phân biệt đối xử liên quan đến yêu cầu cung cấp chỗ ở, cùng các biện pháp khắc phục hậu quả khác.

Các phương pháp lao động của Amazon, bao gồm cả việc đối xử với công nhân mang thai, đã bị chỉ trích trong quá khứ. Theo CNET, Amazon đã phải đối mặt với các vụ kiện từ các công nhân tại các kho hàng của mình, những người cáo buộc rằng công ty đã không thể tiếp nhận họ khi họ đang mang thai, sau đó sa thải họ vì không đáp ứng các tiêu chuẩn hoạt động.

Và tháng 9 năm ngoái, sáu thượng nghị sĩ Hoa Kỳ đã viết thư cho Ủy ban Cơ hội Việc làm Bình đẳng, thúc giục cơ quan này điều tra “mô hình liên quan đến việc ngược đãi nhân viên mang thai” tại các kho hàng của Amazon.

Đại diện từ Amazon đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

SỰ CANH GÁC: Bên trong sự phát triển nhanh chóng của Amazon Logistics và cách nó tiếp nhận vận chuyển của bên thứ ba

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan