04:07 09-03-2022 188 lượt xem

Amazon biến nhân viên hợp đồng mua sắm tạp hóa thành nhân viên Whole Foods

Amazon biến nhân viên hợp đồng mua sắm tạp hóa thành nhân viên Whole Foods

Một nhà thầu độc lập đeo khẩu trang và găng tay bảo vệ xếp các túi hàng tạp hóa của Amazon Prime vào một chiếc xe hơi bên ngoài Whole Foods Market ở Berkeley, California, ngày 7 tháng 10 năm 2020.

David Paul Morris | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Trong khi Amazon đã phải vật lộn để tìm ra một chiến lược bán hàng tạp hóa nhất quán trong 15 năm kể từ khi bắt đầu bắt tay vào giao hàng, thì đại dịch Covid-19 đã làm rõ một điều rõ ràng: người tiêu dùng giảm dần mong muốn đi bộ trong các lối đi trong siêu thị.

Phần còn lại của ngành cũng đã nhận ra điều đó. Hiện Amazon đang hợp lý hóa hoạt động giao hàng tạp hóa của mình khi phải đối mặt với sự cạnh tranh ngày càng tăng từ Walmart, các chuỗi siêu thị như ShopRite và Albertsons và các ứng dụng như Instacart và DoorDash.

Vào cuối tháng 2, Amazon nói với những công nhân lấy hàng để giao rằng họ sẽ sớm làm việc cho bộ phận Whole Foods của công ty, theo một bức thư được gửi cho nhân viên và được CNBC xem. Thay vì cung cấp công việc hợp đồng để các nhà thầu có thể nhận ca ngắn và thực hiện hàng loạt đơn đặt hàng tạp hóa, công nhân sẽ trở thành nhân viên Whole Foods với ca làm việc dài hơn.

“Để giúp tiếp tục mang đến trải nghiệm tốt nhất cho đội ngũ và khách hàng của chúng tôi, chúng tôi đang chuyển đổi hoạt động cung cấp hàng tạp hóa trực tuyến do Amazon điều hành sang Whole Foods Market vào cuối năm nay”, bức thư viết. “Quá trình chuyển đổi này sẽ diễn ra chậm đối với phần lớn các cửa hàng.”

Người phát ngôn của Whole Foods xác nhận rằng những người mua sắm ở Mỹ sẽ trở thành nhân viên của Whole Foods vào cuối năm nay.

Theo mô tả công việc được Whole Foods đăng gần đây, lịch trình sẽ được thực hiện trước ba tuần và bao gồm hai tuần. Ngược lại với một bài đăng tuyển dụng gần đây cho một người mua sắm trên Amazon, trong đó liệt kê “sự linh hoạt trong thay đổi” và khả năng “làm việc ít nhất bốn giờ mỗi tuần”, trong phần mô tả các đặc quyền của vị trí.

Sự thay đổi này đánh dấu nỗ lực mới nhất của Amazon nhằm đơn giản hóa các hoạt động bán lẻ thực phẩm và cửa hàng tạp hóa, vốn đã phát triển bao gồm hai chuỗi siêu thị, cửa hàng tiện lợi và cửa hàng may mặc. Sự mở rộng lớn nhất của nó là vào năm 2017 với việc mua Whole Foods trị giá 13,7 tỷ USD, thương vụ mua lại lớn nhất của Amazon.

Hôm thứ Tư, Amazon đã ra mắt dịch vụ nhận hàng tạp hóa trong một giờ tại tất cả các địa điểm của Whole Foods trên toàn quốc.

Amazon

Tuần trước, Amazon cho biết họ sẽ đóng cửa tất cả các hiệu sách, cửa hàng pop-up và cửa hàng 4 sao, vốn là những mảng kinh doanh tốn kém nhưng không có đủ lực kéo. Và đầu năm nay, công ty đã thay đổi vị trí lãnh đạo của các cửa hàng thực, thuê Tony Hoggett, một nhân viên kỳ cựu của chuỗi siêu thị Tesco của Anh, để giám sát đơn vị này.

Amazon đã viết trong lá thư về những người mua sắm Whole Foods rằng thay đổi mới nhất “sẽ tạo ra một nền văn hóa đồng đội thống nhất hơn,” cùng với những lợi ích khác.

Một số công nhân không hài lòng với sự thay đổi này. Trên Reddit, những người mua sắm trên Amazon đã bày tỏ lo ngại về quá trình chuyển đổi, bao gồm cả sự không chắc chắn về việc liệu họ sẽ phải nộp đơn lại cho công việc của mình hay được hưởng mức độ linh hoạt tương tự với công việc mới. Người phát ngôn của Whole Foods cho biết công nhân sẽ không phải nộp đơn lại và công ty đang nỗ lực để cung cấp cho người mua hàng các tùy chọn lên lịch linh hoạt.

‘Được cho là một hợp đồng biểu diễn phụ’

Robert Bruno, một nhân viên Whole Foods ở Massachusetts, nói với CNBC rằng cấu trúc mới lấy đi nhiều đặc quyền về tính linh hoạt. Người mua hàng trên Amazon có thể có những công việc khác và thời gian làm việc ngắn hơn cho phép họ tạo lịch trình của riêng mình.

“Đây được cho là một hợp đồng biểu diễn phụ cho rất nhiều người,” Bruno nói trong một email. “Nếu có những thay đổi về lịch trình / độ dài ca làm việc, tôi có thể dễ dàng thấy rất nhiều người rời đi.”

Theo bức thư, Amazon đã thử nghiệm sự thay đổi này tại một số địa điểm của Whole Foods. Một nhân viên tại một cửa hàng cho biết công nhân phải hoàn thành các đơn đặt hàng trực tuyến và hỗ trợ các công việc khác khi cần thiết, chẳng hạn như đóng gói hàng tạp hóa, kệ chứa hàng và điều hành thu ngân.

Người này, người không được phép nói chuyện công khai và được yêu cầu giấu tên, mô tả vai trò mới này đòi hỏi khối lượng công việc tăng gấp bốn lần với cùng một mức lương và không có tính linh hoạt.

Người mua sắm tại cửa hàng cũng được kỳ vọng sẽ đạt được một số chỉ số nhất định khi họ đang làm việc, tương tự như hạn ngạch năng suất cần thiết cho nhân viên kho hàng và giao hàng của Amazon.

Amazon cung cấp cho người mua hàng một thiết bị cầm tay để quét các mặt hàng, sau đó được cho vào túi để giao cho khách hàng. Nhân viên này sử dụng Ứng dụng Shopper, được cài đặt trên thiết bị, để giao tiếp với khách hàng về việc thay thế mặt hàng, nhân viên này cho biết.

Amazon giám sát hoạt động, chẳng hạn như cái gọi là tỷ lệ Không tìm thấy mặt hàng hoặc tần suất nhân viên không thể tìm thấy một mặt hàng vì nó có thể hết hàng. Nó cũng theo dõi tần suất họ cung cấp các mặt hàng thay thế và tỷ lệ phần trăm công việc nhặt hàng tạp hóa mà người mua hàng chấp nhận. Ứng dụng sẽ nhắc nhở công nhân tiếp tục mua sắm nếu họ chưa quét một mặt hàng sau 15 phút, nhân viên này cho biết.

Bruno cho biết Amazon cũng đo lường những gì họ gọi là đơn vị mỗi giờ (UPH), cho thấy người mua hàng chọn hàng nhanh như thế nào. Mỗi địa điểm của Whole Foods có một mục tiêu UPH nhất định và con số tại cửa hàng của anh ấy là 66, anh ấy nói.

Bruno nói: “Nếu nó thấp hơn nhiều so với con số đó, như những năm 40, thì họ sẽ nói chuyện với bạn về nó và có thể chấm dứt hợp đồng với bạn nếu nó quá thấp.

Người phát ngôn của Whole Foods xác nhận rằng Amazon theo dõi các số liệu nhất định.

Người phát ngôn cho biết: “Giống như hầu hết các công ty khác, Amazon có kỳ vọng về hiệu suất đối với mọi nhân viên của Amazon và đo lường hiệu suất thực tế so với những kỳ vọng đó. “Hiệu suất của nhân viên được đo lường và đánh giá trong một khoảng thời gian, vì chúng tôi hiểu rằng nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến khả năng đáp ứng kỳ vọng vào bất kỳ ngày hoặc giờ nhất định nào.”

Người mua sắm trên Amazon thường hoàn thành từ 15 đến 20 đơn hàng mỗi ngày, mặc dù con số đó có thể thay đổi nếu bận hoặc chậm, theo video “Ngày trong đời” do Whole Foods đăng trên YouTube.

“Thành thật mà nói, tôi cảm thấy phù hợp hơn với công việc này vì đi bộ và di chuyển xung quanh và tất cả những thứ đó,” người lao động nói trong video.

ĐỒNG HỒ ĐEO TAY: Dan Loeb cho biết Amazon đang giao dịch với mức chiết khấu 30%

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan