07:12 01-12-2021 179 lượt xem

Amazon bỏ giao thức an toàn Covid trong kho hàng

Amazon bỏ giao thức an toàn Covid trong kho hàng

Một nhân viên quét các gói hàng tại trung tâm phân phối JFK8 của Amazon ở Staten Island, New York, Hoa Kỳ vào ngày 25 tháng 11 năm 2020.

Brendan Mcdermid | Reuters

Tổng chưởng lý New York Letitia James đang tìm kiếm lệnh tòa khẩn cấp để buộc Amazon thực hiện các giao thức Covid-19 nghiêm ngặt hơn, lập luận rằng quyết định của công ty lùi lại các biện pháp an toàn tại ít nhất một trong các kho hàng của họ khiến nhân viên có nguy cơ tiếp xúc với coronavirus cao hơn .

James đã tìm kiếm đề nghị cứu trợ vào thứ Ba như một phần của vụ kiện mà cô đã nộp vào đầu năm nay, trong đó tuyên bố gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến ưu tiên lợi nhuận hơn sự an toàn của người lao động tại các cơ sở ở New York và trả đũa những nhân viên lên tiếng lo ngại cho sự an toàn của họ trong đại dịch.

Là một phần của đề nghị, James kêu gọi tòa án chỉ định một người giám sát để giám sát sự an toàn của công nhân tại các cơ sở của Amazon ở New York. James cũng đang yêu cầu một lệnh tòa yêu cầu Amazon phải trả lại Chris Smalls, một nhân viên đã bị sa thải vào tháng 3 năm ngoái sau khi lên tiếng về điều kiện làm việc.

“Nhà nước hiện đang tìm kiếm biện pháp cứu trợ sơ bộ vì Amazon đang đẩy lùi các biện pháp y tế công cộng vốn đã không đầy đủ của mình và hành động như thể đại dịch đã kết thúc khi nguy cơ lây truyền vi rút ngày càng tăng và một biến thể mới có nguy cơ gây ra tỷ lệ lây truyền cao hơn nữa, bệnh tật , và cái chết, “chuyển động viết.

“Trong khi tỷ lệ ca bệnh, số ca nhập viện và số ca tử vong tăng cao, Amazon hủy bỏ các biện pháp bảo vệ và thu hút nhiều công nhân hơn cho đợt nghỉ lễ cao điểm của mình”, theo hồ sơ.

Người phát ngôn của Amazon, Kelly Nantel, nói với CNBC trong một tuyên bố: “Thật đáng thất vọng khi Bộ trưởng Tư pháp đang tìm cách chính trị hóa đại dịch bằng cách yêu cầu cứu trợ ‘khẩn cấp’ ngay bây giờ mặc dù đã nộp đơn kiện này 9 tháng trước. Chúng tôi đang làm việc chăm chỉ mỗi ngày cho nhóm của mình , và sự thật là chúng tôi đã tiến nhanh ngay từ khi đại dịch bùng phát, lắng nghe và học hỏi từ các chuyên gia, đồng thời thực hiện một cách tiếp cận toàn diện về an toàn COVID-19 – chi phí hơn 15 tỷ đô la để hỗ trợ nhân viên và khách hàng của chúng tôi. “

Amazon đã không trả lời các câu hỏi về việc liệu họ có khôi phục lại các biện pháp an toàn do coronavirus trong kho của mình hay không. Đầu tháng này, Amazon cho biết họ sẽ không còn yêu cầu các nhân viên kho hàng của Mỹ đã được tiêm phòng đầy đủ phải đeo khẩu trang khi làm việc, trừ khi được luật pháp tiểu bang hoặc địa phương yêu cầu.

Vào tháng 10, một thẩm phán liên bang đã từ chối nỗ lực của Amazon để tung bộ đồ của James.

Amazon và các tập đoàn lớn khác có công nhân tiền trạm đã liên tục sửa đổi các giao thức an toàn khi đại dịch coronavirus đang kéo dài. Trong mùa hè, nhiều công ty đã nới lỏng các biện pháp an toàn như bắt buộc đeo khẩu trang khi các ca bệnh giảm và vắc xin được cung cấp, chỉ để khôi phục một số chính sách sau này khi biến thể delta rất dễ lây lan.

Trong những tuần gần đây, các quan chức y tế công cộng đã đưa ra cảnh báo về biến thể mới của Covid omicron, một dòng coronavirus bị đột biến nặng lần đầu tiên được phát hiện ở Nam Phi cách đây hai tuần. Sự xuất hiện của biến thể này đã làm chao đảo các thị trường toàn cầu và gây ra những hạn chế đi lại mới ở một số quốc gia.

Những gì công nhân nói với AG, theo bản tuyên thệ

Amazon đã bắt đầu khôi phục các biện pháp an toàn chống virus corona trong mùa hè, theo phong trào này.

Amazon đã thông báo cho các công nhân vào ngày 7 tháng 7 rằng họ đang trở lại với nhiều hoạt động trước đại dịch, theo hồ sơ. Do đó, công ty đã bỏ một số biện pháp an toàn do coronavirus mà họ đã cài đặt khi đại dịch bùng phát, chẳng hạn như kiểm tra nhiệt độ, thực thi cách xa xã hội và thời gian thay đổi và nghỉ giữa chừng.

Các biện pháp khác nhằm ngăn chặn tình trạng đông đúc, chẳng hạn như hạn chế sức chứa trong các phòng nghỉ và gọi tắt các cuộc họp “đứng lên” khi bắt đầu ca làm việc, đã bị ngừng thực hiện, hồ sơ nêu rõ.

Văn phòng của James đã trích dẫn bản khai từ hai nhân viên kho hàng của Amazon trên Đảo Staten, Derrick Palmer và Tristian Martinez, nêu chi tiết các biện pháp an toàn của Covid đã được giảm bớt và một bức ảnh biên tập lại về một buổi tập trung đứng tại cơ sở ở Staten Island, được gọi là JFK8.

“Amazon không có quy định bắt buộc tất cả công nhân phải được tiêm phòng”, theo bản tuyên thệ của Palmer. “Tôi tiếp xúc với hàng trăm công nhân khác tại JFK8 mỗi ngày, và tôi không biết ai đã tiêm vắc xin và ai chưa tiêm phòng.”

Amazon đã thông báo cho các công nhân vào ngày 30 tháng 7 rằng họ đang kết thúc chương trình thử nghiệm Covid-19 tại chỗ, bản tuyên thệ của Palmer nêu rõ.

Phản ứng của Amazon đối với đại dịch coronavirus đã bị chỉ trích bởi các nhân viên kho hàng, các chính trị gia và tổng chưởng lý bang. Họ cho rằng Amazon đã đi quá chậm trong nỗ lực cung cấp thiết bị bảo hộ cá nhân, kiểm tra nhiệt độ và các công cụ khác để giữ an toàn cho nhân viên. Công ty và người sáng lập Jeff Bezos đã bác bỏ những cáo buộc này, nói rằng Amazon đã đi rất nhiều thời gian để bảo vệ người lao động khỏi virus coronavirus.

ĐỒNG HỒ: Amazon tăng cường dịch vụ giao hàng trước sự gia tăng của Thứ Sáu Đen

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan