06:56 08-04-2022 344 lượt xem

Amazon can thiệp bất hợp pháp vào cuộc bỏ phiếu kho hàng ở Alabama, công đoàn cáo buộc

Amazon can thiệp bất hợp pháp vào cuộc bỏ phiếu kho hàng ở Alabama, công đoàn cáo buộc

Một đại diện của công đoàn RWDSU cầm một tấm biển bên ngoài kho thực hiện của Amazon tại trung tâm của cuộc vận động công đoàn vào ngày 29 tháng 3 năm 2021 ở Bessemer, Alabama.

Elijah Nouvelage | những hình ảnh đẹp

Amazon đã can thiệp bất hợp pháp vào một cuộc bầu cử công đoàn gần đây tại một nhà kho ở Alabama, theo một tuyên bố hôm thứ Năm từ Liên minh Bán lẻ, Bán buôn và Cửa hàng bách hóa, tổ chức chiến dịch.

RWDSU hôm thứ Năm đã đệ trình phản đối lên Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia, cho rằng Amazon “đã tạo ra một bầu không khí bối rối, ép buộc và / hoặc sợ bị trả thù và do đó cản trở quyền tự do lựa chọn của nhân viên” để tham gia hoặc từ chối công đoàn.

Đơn khiếu nại được đưa ra một tuần sau khi NLRB hoàn thành kiểm phiếu trong một cuộc bầu cử được giám sát chặt chẽ tại trung tâm hoàn thiện của Amazon ở Bessemer, Alabama. Tại cơ sở, được gọi là BHM, những người ủng hộ công đoàn đã vượt qua các đối thủ trong gang tấc, nhưng vẫn còn 416 lá phiếu bị thách thức. Trong số các phiếu được kiểm đếm, phe chống công đoàn chỉ được 118 phiếu.

NLRB sẽ tổ chức một buổi điều trần để xem xét các phản đối của công đoàn.

RWDSU đang tận dụng động lực trong sự dịch chuyển lao động trong Amazon và rộng hơn. Tuần trước, các công nhân tại một nhà kho của Amazon trên đảo Staten của New York đã bỏ phiếu áp đảo để thành lập công đoàn Amazon đầu tiên của Mỹ, mặc dù công ty dự kiến ​​sẽ đệ đơn phản đối trong những ngày tới.

Và ở Bessemer, biên độ đã được thắt chặt kể từ năm ngoái, khi công nhân tổ chức một cuộc bỏ phiếu ban đầu về việc có nên công đoàn hay không. Trong cuộc bầu cử đó, được tiến hành qua hình thức bỏ phiếu qua thư, NLRB đã phát hiện ra sự can thiệp bất hợp pháp của Amazon.

Sau cuộc bầu cử thứ hai, RWDSU đã đệ trình 21 phản đối lên NLRB, cáo buộc Amazon đe dọa công nhân đóng cửa kho hàng nếu họ tổ chức. Công đoàn tuyên bố Amazon đã sa thải một nhân viên là người ủng hộ thẳng thắn của công đoàn và đình chỉ một nhân viên ủng hộ công đoàn khác.

RWDSU cũng cáo buộc Amazon đe dọa và thăm dò các nhân viên BHM1 trong cuộc bầu cử.

Chủ tịch RWDSU Stuart Appelbaum cho biết trong một tuyên bố: “Hành vi của Amazon không được phép thách thức và người lao động ở Bessemer, Alabama phải được bảo vệ quyền của họ theo luật”.

Đại diện từ Amazon đã không trả lời yêu cầu bình luận.

NLRB có thể ra lệnh tổ chức cuộc bầu cử lần thứ ba tại cơ sở Bessemer, tùy thuộc vào bằng chứng do RWDSU đệ trình.

SỰ CANH GÁC: Các công nhân Amazon ở Alabama bỏ phiếu phản đối công đoàn trong cuộc bỏ phiếu chặt chẽ hơn

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan