20:11 02-06-2022 260 lượt xem

Amazon ‘cản trở’ thăm dò vụ sập nhà kho: Ủy ban Hạ viện

Amazon ‘cản trở’ thăm dò vụ sập nhà kho: Ủy ban Hạ viện

Địa điểm xảy ra vụ sập mái tại một trung tâm phân phối Amazon.com ở Edwardsville, Illinois.

Căn cứ máy bay không người lái | Reuters

Các thành viên của Ủy ban Giám sát Hạ viện cáo buộc rằng Amazon đang “cản trở” cuộc điều tra của ban hội thẩm về một vụ sập nhà kho chết người tại một trong những cơ sở của công ty ở Illinois.

Trong một bức thư hôm thứ Tư gửi cho Giám đốc điều hành Amazon Andy Jassy, ​​chủ tịch của Oversight, Hạ nghị sĩ Carolyn Maloney, DN.Y. và Hạ nghị sĩ Alexandria Ocasio-Cortez, DN.Y., và Cori Bush, D-Mo., Cho biết công ty có “không xuất trình được” các tài liệu chính theo yêu cầu của các nhà lập pháp liên quan đến vụ sập nhà kho thương tâm.

Tháng 12 năm ngoái, một cơn lốc xoáy đã xé toạc một trong những nhà kho của Amazon, được gọi là DLI4, khiến mái của cơ sở rộng 1,1 triệu foot vuông bị sập, trong khi các bức tường ở hai bên của tòa nhà cao 40 foot, dày 11 inch đổ vào phía trong.

Sáu công nhân thiệt mạng. Nhiều nạn nhân là tài xế giao hàng theo hợp đồng, những người đã đến cơ sở ngay trước khi cơn bão đổ bộ và điên cuồng chạy trốn vào phòng tắm trong khu vực của tòa nhà bị bão đổ bộ.

Ủy ban Giám sát Hạ viện vào tháng 4 đã mở một cuộc điều tra về các hoạt động lao động của Amazon và đặc biệt là tiến hành xử lý vụ sập nhà kho. Các nhà lập pháp đã cho Amazon đến ngày 14 tháng 4 để trả lời câu hỏi của họ và xuất trình các tài liệu được yêu cầu. Ủy ban đang tìm kiếm thông tin liên lạc giữa các nhà quản lý Amazon và nhân viên tại cơ sở Edwardsville, Illinois, trong số những thứ khác.

Các nhà lập pháp cho biết: “Gần bảy tuần đã trôi qua kể từ thời hạn tháng 4 năm 2022, nhưng Amazon vẫn chưa đưa ra bất kỳ danh mục tài liệu quan trọng nào được xác định bởi nhân viên của Ủy ban, chưa nói đến bộ tài liệu đầy đủ mà Ủy ban yêu cầu vào tháng 3”.

Các nhà lập pháp cho biết Amazon cũng từ chối chia sẻ tài liệu liên quan đến cuộc điều tra nội bộ về vụ sập nhà kho. Họ nói thêm rằng các luật sư cho Amazon đã từ chối sản xuất với lý do “sản phẩm công việc và đặc quyền của luật sư-khách hàng.” Nhưng những đặc quyền đó không phải là “lý do hợp lệ để giữ lại các tài liệu từ Quốc hội,” họ nói.

“Việc Amazon không cung cấp các tài liệu quan trọng đã cản trở cuộc điều tra của Ủy ban”, các nhà lập pháp viết và cho biết thêm rằng Amazon phải trả lời trước ngày 8/6.

“Nếu Amazon không làm như vậy, Ủy ban sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc xem xét các biện pháp thay thế để đạt được sự tuân thủ đầy đủ”, họ nói thêm.

Amazon đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Người phát ngôn của Amazon, Kelly Nantel trước đó đã nói với CNBC rằng công ty vẫn tập trung vào việc hỗ trợ nhân viên của mình, gia đình các nạn nhân và cộng đồng Edwardsville xung quanh.

ĐỒNG HỒ: Sáu nhân viên Amazon thiệt mạng sau khi lốc xoáy ập vào nhà kho Illinois

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan