22:53 16-08-2022 72 lượt xem

Amazon cáo buộc FTC quấy rối Bezos và Jassy trong cuộc điều tra Prime

Amazon cáo buộc FTC quấy rối Bezos và Jassy trong cuộc điều tra Prime

Lina Khan, ứng cử viên Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC), phát biểu trong phiên điều trần xác nhận của Ủy ban Thượng viện về Thương mại, Khoa học và Giao thông vận tải tại Capitol Hill ở Washington, DC, ngày 21 tháng 4 năm 2021.

Saul Loeb | Hồ bơi | Reuters

Amazon cáo buộc Ủy ban Thương mại Liên bang quấy rối chủ tịch điều hành Jeff Bezos và Giám đốc điều hành Andy Jassy bằng cách yêu cầu họ làm chứng trong cuộc điều tra về hoạt động kinh doanh thuê bao Prime của công ty, thừa nhận cuộc điều tra trong một hồ sơ ngày 5 tháng 8 mới được công khai.

FTC đã thăm dò hoạt động kinh doanh Prime của Amazon vì lo ngại rằng nó đánh lừa cách người dùng đăng ký hoặc hủy đăng ký Prime của họ. Insider đã báo cáo vào tháng 3 về các tài liệu nội bộ cho thấy “công ty đã lo ngại ít nhất là từ năm 2017 rằng các thiết kế giao diện người dùng trên Amazon.com đã khiến khách hàng cảm thấy bị thao túng khi đăng ký Prime” nhưng được báo cáo là đã không thực hiện các thay đổi vì sợ rằng họ sẽ tác động tiêu cực đến tăng trưởng đăng ký.

Một phát ngôn viên của Amazon vào thời điểm đó nói với Insider rằng quy trình hủy và đăng ký của Prime là “đơn giản và minh bạch và trình bày rõ ràng cho khách hàng về các lựa chọn cũng như ý nghĩa của những lựa chọn đó.”

Amazon đang tìm cách hạn chế hoặc dập tắt các yêu cầu điều tra dân sự, tương tự như trát đòi hầu tòa, được cấp cho công ty và cho từng nhân viên hiện tại và trước đây, theo hồ sơ. Họ cũng đang tìm cách dập tắt các CID được cấp cho Bezos và Jassy, ​​các nhân viên lập luận không đưa ra lý do chính đáng cho việc cần lời khai của họ vì họ có thể lấy cùng thông tin mà họ tìm kiếm ở nơi khác.

Các luật sư của công ty cho biết trong hồ sơ rằng việc FTC yêu cầu Bezos và Jassy làm chứng tại một phiên điều tra “về một danh sách mở các chủ đề mà họ không có kiến ​​thức độc đáo là hoàn toàn vô lý, quá nặng nề và được tính toán để phục vụ không. mục đích khác ngoài việc quấy rối các giám đốc điều hành cấp cao nhất của Amazon và làm gián đoạn hoạt động kinh doanh của nó. “

Người phát ngôn của FTC từ chối bình luận.

Amazon cho biết họ đã hợp tác với nhân viên trong hơn một năm, cung cấp thông tin về quá trình đăng ký và hủy bỏ Prime, cho một cuộc thăm dò mà họ cho biết bắt đầu vào tháng 3 năm 2021. Họ cho biết họ đã sản xuất khoảng 37.000 trang tài liệu và gặp gỡ nhân viên trên nhiều những dịp để trả lời câu hỏi.

Nhưng cuối cùng, “nhân viên không thể giải thích được”, Amazon buộc tội. Sau khoảng sáu tháng im lặng, Amazon cáo buộc, nhân viên FTC đã nói với công ty vào tháng 4 rằng một luật sư mới sẽ tiếp quản cuộc điều tra trong khi chịu “áp lực to lớn” để kết thúc cuộc điều tra trước mùa thu. Amazon cho biết đây là lần đầu tiên họ nghe thấy thời hạn như vậy và họ sớm nhận được CID mới vào tháng 6 để “tăng tốc” và “mở rộng” phạm vi điều tra lên “ít nhất 5 chương trình đăng ký bổ sung không phải Prime”, bao gồm cả Audible, Amazon Music, Kindle Unlimited và Subscribe & Save, và thêm gần 20 CID cá nhân được phục vụ tại nhà của nhân viên hiện tại và nhân viên cũ.

Amazon cho biết CID tháng 6 của công ty là “không thể thực hiện được và không công bằng”, mặc dù họ nói thêm rằng họ vẫn cam kết cung cấp thông tin cần thiết cho nhân viên. Nếu ủy ban không giải quyết CID, Amazon đã yêu cầu họ ít nhất phải kéo dài thời hạn cung cấp thông tin đến ngày 15 tháng 9, thay vì ngày 5 tháng 8.

Amazon đã có một mối quan hệ khó khăn với FTC dưới thời Chủ tịch Lina Khan, người đã trở nên nổi tiếng với bài báo trên Tạp chí Luật Yale năm 2017 của cô, “Nghịch lý chống độc quyền của Amazon”, lập luận cho việc xem xét lại việc thực thi chống độc quyền trong thị trường kỹ thuật số sẽ định hình lại các hoạt động của ngành. Năm ngoái, Amazon đã tìm cách Khan từ chối các cuộc điều tra chống độc quyền của mình, cho rằng những bình luận công khai trước đây của cô ấy về công ty cho thấy cô ấy sẽ không phải là người có tiếng nói vô tư trong các vấn đề chống lại công ty.

Trước đây Khan từng nói rằng cần có “dũng khí” để tiếp nhận các công ty có quyền lực và nguồn lực khổng lồ. Trong một cuộc phỏng vấn vào tháng 1 với Andrew Ross Sorkin của CNBC và cộng tác viên Kara Swisher, Khan cho biết FTC đã “thực sự cho thấy những công ty này, nhưng cũng cho cả nước thấy rằng những người thực thi sẽ không lùi bước vì những công ty này đang vận động một số cơ hoặc kiểu cố gắng. để đe dọa chúng tôi, “

Đăng ký CNBC trên YouTube.

XEM: Andy Jassy được thiết lập để kế thừa sự giám sát chống độc quyền của Amazon, rủi ro quy định

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan