02:30 08-01-2022 202 lượt xem

Amazon cắt giảm nghỉ phép có lương của Covid cho công nhân khi CDC thay đổi hướng dẫn

Amazon cắt giảm nghỉ phép có lương của Covid cho công nhân khi CDC thay đổi hướng dẫn

Kho trung tâm thực hiện của Amazon.

những hình ảnh đẹp

Amazon đang cắt giảm thời gian nghỉ phép có lương cho các nhân viên tuyến đầu của Mỹ có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 hoặc phải cách ly sau khi tiếp xúc với vi rút.

Amazon cho biết tất cả công nhân Mỹ có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 và những người được yêu cầu cách ly giờ sẽ đủ điều kiện nghỉ phép có lương một tuần, hoặc tối đa 40 giờ, theo thông báo của nhân viên được CNBC cho biết.

Người phát ngôn của Amazon đã xác nhận việc thay đổi chính sách.

Ban đầu Amazon đề nghị trả lương lên tới hai tuần cho bất kỳ nhân viên nào được chẩn đoán mắc bệnh Covid-19 hoặc bị đưa vào diện cách ly, nhưng sau đó đã rút ngắn thời gian nghỉ phép có lương xuống còn mười ngày, theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ.

Công ty cho biết họ đang điều chỉnh chính sách của mình sau khi “xem xét hướng dẫn mới được công bố” từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, trong đó cắt giảm yêu cầu cách ly đối với những người không có triệu chứng mắc Covid từ 10 xuống 5 ngày. Các khuyến nghị cập nhật cũng rút ngắn thời gian mà những người liên hệ thân thiết cần phải cách ly.

Amazon đang theo bước chân của Walmart, nhà tuyển dụng tư nhân lớn nhất quốc gia, hôm thứ Tư đã thông báo rằng họ sẽ cắt giảm một nửa số kỳ nghỉ có lương liên quan đến đại dịch.

Cách tiếp cận của Amazon và các công ty khác đối với virus đã liên tục thay đổi khi đại dịch bùng phát và các biến thể Covid mới xuất hiện. Amazon gần đây đã khôi phục quyền hạn đeo mặt nạ cho tất cả công nhân Hoa Kỳ, bất kể tình trạng tiêm chủng của họ như thế nào, do biến thể omicron rất dễ lây lan.

ĐỒNG HỒ: CDC phải đối mặt với phản ứng dữ dội sau khi sửa đổi hướng dẫn kiểm dịch

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan