07:29 10-03-2022 156 lượt xem

Amazon chia tách có thể thiết lập nó để được đưa vào Dow Industrials

Amazon chia tách có thể thiết lập nó để được đưa vào Dow Industrials

Logo của Amazon được nhìn thấy tại trung tâm hậu cần của công ty ở Lauwin-Planque, miền bắc nước Pháp.

Pascal Rossignol | Reuters

Các cổ phiếu công nghệ lớn đang giảm giá cổ phiếu khổng lồ của họ với các đợt chia tách cổ phiếu khổng lồ.

Lần đầu tiên Alphabet trở lại vào tháng 2 với đợt chia tách cổ phiếu 20 tặng 1. Sau đó, vào thứ Tư, Amazon đã thực hiện động thái với việc chia cổ phiếu 20 tặng 1 của riêng mình.

Giá cổ phiếu của Amazon sẽ đóng cửa vào ngày hôm nay với mức giá đã điều chỉnh tách rời là 139,28 đô la. Cũng giống như Alphabet, việc chia tách cổ phiếu của Amazon làm cho cổ phiếu của gã khổng lồ thương mại điện tử trở nên ngon miệng hơn khi là một thành phần trong Dow Industrials có trọng số về giá. Với mức giá được điều chỉnh theo từng phần, Amazon sẽ có trọng lượng nhỏ thứ 12 trong số 30 cổ phiếu, đặt nó ngay giữa gói – trớ trêu thay, trọng lượng giống hệt với Walmart. Nhưng không giống như Walmart, vốn là cổ phiếu Hàng tiêu dùng, Amazon nằm trong lĩnh vực Tùy chọn của Người tiêu dùng.

Có lẽ ủy ban chỉ số Dow có thể xem xét việc cho Walgreens khởi động từ chỉ số khi công ty đó đánh giá lại đơn vị Boots của mình. Và mặc dù Walgreens là cổ phiếu Hàng tiêu dùng, nhưng việc thay thế nó bằng Amazon sẽ vẫn mang lại cho người tiêu dùng sự đại diện tốt. Walgreens là cổ phiếu có ảnh hưởng ít thứ hai trong chỉ số trọng giá, ở mức 48 đô la.

Trên Alphabet và Amazon, Nvidia cũng có thể đang chờ đợi. Nhà sản xuất chip này đã chia cổ phiếu của mình 4 tặng 1 vào tháng 7 và giá của nó hiện đang ở mức 230 đô la. Nếu được thêm vào chỉ số, Nvidia sẽ có tỷ trọng lớn thứ 6 trong Dow – nhiều hơn nhiều so với cổ phiếu ít ảnh hưởng nhất của Dow, đối thủ cạnh tranh Intel, đang có giá dưới 48 đô la.

Các công nghệ khác có thể vẫn dễ bị tấn công bao gồm Cisco, cổ phiếu có ảnh hưởng ít thứ 4 trong chỉ số và IBM, công ty có tỷ trọng nhỏ thứ 8 và hiện đã hoàn thành đợt tái sản xuất của đơn vị cơ sở hạ tầng do Kyndryl quản lý.

Công ty công nghệ lớn cuối cùng tham gia chỉ số Dow là Apple, được thêm vào vào tháng 3 năm 2015 – chỉ 9 tháng sau khi hoàn thành phân tách 7 ăn 1, lần chia tách thứ tư trong lịch sử của công ty. (Nó kể từ khi hoàn thành một cuộc chia tách 4 cho 1 khác vào năm 2020)

Bây giờ nó đã được giao cho bạn, ủy ban Dow…

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan