17:41 27-11-2020 844 lượt xem

Amazon chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý với eBay về cáo buộc "săn trộm" seller

Amazon chiến thắng trong cuộc chiến pháp lý với eBay về cáo buộc

Theo phiên tòa hôm thứ ba, với phán quyết có lợi của hội đồng trọng tài, 

Amazon đã có chiến thắng pháp lý quan trọng với đối thủ eBay về vấn đề “săn trộm” seller. 

Vào năm 2018, eBay đã nộp đơn kiện chống lại Amazon ở hạt Santa Clara. Đến năm 2019, eBay tiếp tục nộp đơn kiện chống lại một nhóm các nhà quản lý của Amazon tại Tòa án Quận Hoa Kỳ cho Quận phía Bắc của California. Hai đơn kiện này tố cáo công ty có trụ sở tại Seattle đã “săn trộm” người bán trên eBay thông qua hệ thống tin nhắn riêng. eBay cáo buộc rằng Amazon đã cho các người đại diện bán hàng của mình tạo và sử dụng tài khoản eBay để truy cập vào hệ thống tin nhắn nội bộ và nhắn tin cho hàng trăm người bán hàng eBay nhằm cố gắng thuyết phục họ chuyển sang bán hàng trên Amazon. eBay cho rằng hành động khai thác này của Amazon chính là nhằm “gây hại cho eBay”.

Hội đồng trọng tài do hai tòa án chỉ định nhận thấy eBay chứng minh được các khiếu nại về vi phạm nhưng lại không đưa ra được bằng chứng về kết quả là họ phải chịu thiệt hại. 

Theo như hồ sơ, hội đồng đã phủ nhận tất cả các tuyên bố của eBay chống lại Amazon. Các tòa án vẫn đang xem xét lại những phán quyết. Amazon đã từ chối đưa ra bình luận về các phán quyết của trọng tài. eBay cũng giữ im lặng khi được yêu cầu phản hồi.

Các phán quyết này là chiến thắng quan trọng đối với Amazon đặc biệt là vào thời điểm công ty đang phải đối mặt với sự giám sát ngày càng nhiều từ Hoa Kỳ cũng như các nước khác. Trong đó không thể kể đến việc gã bán lẻ trực tuyến khổng lồ này phải chịu cáo buộc chống độc quyền từ Liên Minh Châu Âu vào đầu tháng này, chỉ vài tháng sau khi CEO Jeff Bezos bị các nhà lập pháp Hòa Kỳ thẩm tra vì những lo ngại tương tự.

Nguồn: edition.cnn.com

Dịch bởi: tapchiso.com


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan