04:08 26-07-2022 41 lượt xem

Amazon chìm nghỉm sau khi Walmart hạ triển vọng lợi nhuận do lo ngại lạm phát

Amazon chìm nghỉm sau khi Walmart hạ triển vọng lợi nhuận do lo ngại lạm phát

Hình ảnh quầy lễ tân của văn phòng Amazon ở New York, ngày 1 tháng 5 năm 2019.

Carlo Allegri | Reuters

Cổ phiếu của Amazon đã giảm hơn 4% trong giao dịch kéo dài vào thứ Hai sau khi Walmart cho biết họ đang giảm hướng dẫn lợi nhuận hàng quý và cả năm.

Walmart thông báo sau tiếng chuông hôm thứ Hai rằng họ dự kiến ​​doanh số bán hàng tại các cửa hàng tương tự ở Mỹ sẽ tăng khoảng 6% trong quý II, không bao gồm nhiên liệu. Công ty đổ lỗi cho động thái này là do lạm phát gia tăng, đặc biệt là trong thực phẩm và nhiên liệu, mà họ cho rằng đang ảnh hưởng đến cách chi tiêu của khách hàng.

Khi người tiêu dùng chi tiêu nhiều hơn cho các nhu cầu thiết yếu, họ sẽ chi tiêu ít hơn cho các mặt hàng không thiết yếu, thúc đẩy giảm giá.

Giám đốc điều hành Doug McMillon cho biết: “Mức lạm phát thực phẩm và nhiên liệu ngày càng tăng đang ảnh hưởng đến cách khách hàng chi tiêu và trong khi chúng tôi đã đạt được tiến độ tốt trong việc xóa các danh mục khó khăn, hàng may mặc ở Walmart US đang đòi hỏi nhiều đô la Mỹ hơn”.

Việc cắt giảm hướng dẫn được đưa ra vài ngày trước khi Amazon dự kiến ​​sẽ báo cáo thu nhập quý II vào thứ Năm. Phố Wall sẽ theo dõi chặt chẽ bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy gã khổng lồ thương mại điện tử đang điều hướng áp lực vĩ ​​mô từ lạm phát, chi tiêu tùy ý của người tiêu dùng chậm hơn và những ràng buộc liên tục trong chuỗi cung ứng.

Trong cuộc gọi thu nhập quý trước, Giám đốc tài chính Amazon Brian Olsavsky đã được hỏi liệu công ty có đang nhìn thấy bất kỳ điểm yếu nào trong chi tiêu của người tiêu dùng hay không. Olsavsky cho biết Amazon đã không thấy bất kỳ sự mềm mại nào.

Cổ phiếu của Walmart giảm hơn 8% trong thời gian giao dịch kéo dài. Thông báo này cũng khiến các nhà đầu tư vào các nhà bán lẻ khác kinh ngạc. Cổ phiếu của Target và Costco lần lượt giảm 5% và 2% sau vài giờ, trong khi cổ phiếu của Nordstrom giảm tới 3%.

Melissa Repko đã đóng góp vào báo cáo này.

ĐỒNG HỒ: Thiết lập trước thu nhập từ Công nghệ lớn

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan