00:58 02-08-2022 81 lượt xem

Amazon cho biết lượng khí thải carbon tăng 18% vào năm 2021

Amazon cho biết lượng khí thải carbon tăng 18% vào năm 2021

Xe tải Amazon xếp hàng tại một trung tâm phân phối để nhận các gói hàng để giao vào Ngày Amazon Prime ở Orlando, Florida.

Paul Hennessy | NurPhoto | những hình ảnh đẹp

Lượng khí thải carbon của Amazon đã tăng 18% vào năm ngoái, khi công ty tính đến sự gia tăng do đại dịch trong thương mại điện tử và phát triển kinh doanh để đáp ứng nhu cầu đó.

Trong báo cáo bền vững hàng năm được công bố hôm thứ Hai, Amazon cho biết các hoạt động của họ thải ra tương đương 71,54 triệu tấn carbon dioxide vào năm 2021. Con số này tăng 18% so với năm 2020 và tăng gần 40% so với năm 2019, năm đầu tiên Amazon bắt đầu tiết lộ khí thải carbon.

Amazon đã giảm cường độ carbon của mình, đo lượng khí thải trên mỗi đô la doanh thu, xuống 1,9% vào năm 2021, so với mức giảm 16% vào năm 2020.

Đại dịch Covid-19 đã dẫn đến một lượng lớn đơn đặt hàng tại Amazon và các công ty thương mại điện tử khác. Nhiều người tiêu dùng, khi kiểm tra kích thích, đã chọn mua sắm trực tuyến để tránh rủi ro tiếp xúc với vi rút.

Làn sóng nhu cầu đã thúc đẩy Amazon mở rộng mạng lưới hậu cần gồm xe tải, máy bay và xe tải. Nó nhanh chóng tung ra các kho hàng mới để xử lý dòng đơn đặt hàng. Công ty cho biết từ năm 2020 đến cuối năm 2021, Amazon đã tăng gấp đôi quy mô mạng lưới đáp ứng mà họ đã xây dựng trong 25 năm trước đó.

Công ty cũng bổ sung thêm nhiều trung tâm dữ liệu để hỗ trợ Amazon Web Services, khi Covid-19 thúc đẩy sự chuyển dịch của các tập đoàn sang đám mây.

Amazon đã công bố “Climate Pledge” vào năm 2019. Là một phần của kế hoạch, Amazon đã cam kết không có carbon vào năm 2040 và họ đã mua 100.000 xe tải giao hàng bằng điện từ Rivian Automotive mà họ dự kiến ​​sẽ có mặt trên đường tại Mỹ vào năm 2030. Nó cũng tung ra một quỹ đầu tư mạo hiểm trị giá 2 tỷ đô la để đầu tư vào các công nghệ khí hậu mới, một phần để chúng có thể được sử dụng cho các mục tiêu phát triển bền vững hơn nữa của Amazon.

Hồ sơ khí hậu của Amazon và cách nó đo lường hồ sơ môi trường của chính mình, đã phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ. Một báo cáo vào đầu năm nay của Reveal từ Trung tâm Báo cáo Điều tra cho thấy công ty, trái ngược với các nhà bán lẻ lớn như Target và Walmart, chỉ tính lượng khí thải carbon của sản phẩm từ việc sử dụng hàng hóa mang nhãn hiệu Amazon, chứ không phải hàng hóa mà họ mua từ các nhà sản xuất và bán trực tiếp cho khách hàng.

Đại diện từ Amazon đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về sự khác biệt trong báo cáo được nêu rõ trong cuộc điều tra của Reveal.

ĐỒNG HỒ: Xem cái nhìn đầu tiên về xe tải giao hàng bằng điện của Amazon và Rivian

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan