17:49 15-07-2022 114 lượt xem

Amazon có kế hoạch thêm 4.000 việc làm ở Anh trong năm nay, bất chấp suy thoái công nghệ

Amazon có kế hoạch thêm 4.000 việc làm ở Anh trong năm nay, bất chấp suy thoái công nghệ

Một nhà kho của Amazon ở Warrington, Anh.

Nathan Stirk | những hình ảnh đẹp

Hôm thứ Sáu, Amazon thông báo họ sẽ tạo ra hơn 4.000 việc làm lâu dài ở Anh vào năm 2022, bất chấp làn sóng cắt giảm việc làm trong ngành công nghệ.

Các vai trò sẽ bao gồm các chức năng công việc trong phát triển phần mềm, quản lý sản phẩm và kỹ thuật, cũng như các nhiệm vụ vận hành tại các trung tâm thực hiện, trung tâm phân loại và trạm giao hàng.

Nhân viên bổ sung sẽ được bổ sung tại một số khu vực trên khắp Vương quốc Anh, bao gồm Wakefield và Knowsley ở miền bắc nước Anh, nơi công ty đang mở hai trung tâm thực hiện Amazon mới.

Công ty cho biết, việc thúc đẩy tuyển dụng sẽ đưa lực lượng lao động thường xuyên của Amazon tại Anh lên hơn 75.000 người.

John Boumphrey, giám đốc Amazon tại Vương quốc Anh, cho biết trong một thông cáo báo chí: “Chúng tôi đang tiếp tục đầu tư vào nhân tài trên khắp Vương quốc Anh.

“Mọi người tham gia với chúng tôi không chỉ vì nhiều loại vai trò, mức lương và lợi ích lớn, mà còn vì các cơ hội phát triển nghề nghiệp mà chúng tôi cung cấp.”

Hoạt động tuyển dụng của công ty tại Vương quốc Anh đánh dấu sự tương phản với các bộ phận khác của ngành công nghệ. Gần đây, lĩnh vực này đang tính đến sự đảo ngược vận may trong bối cảnh lạm phát gia tăng và lãi suất cao hơn.

Các công ty lớn bao gồm Microsoft, Netflix và Robinhood đã cắt giảm số lượng việc làm khác nhau, trong số các biện pháp cắt giảm chi phí khác, với dự đoán tăng trưởng kinh tế chậm lại.

Việc làm thuê tại Amazon tăng mạnh trong đại dịch Covid sau khi các hạn chế về việc ở tại nhà đã thúc đẩy doanh số thương mại điện tử. Tuy nhiên, giám đốc tài chính của công ty, Brian Olsavsky, cho biết trong một cuộc gọi báo cáo thu nhập gần đây rằng công ty đã trở nên “thừa nhân viên” do việc tuyển dụng Covid.

Trước đây, Amazon đã phải đối mặt với những lời chỉ trích về cách đối xử với người lao động. Ví dụ, tài xế giao hàng và nhân viên kho đã phàn nàn về điều kiện làm việc tồi tệ, và các câu hỏi đã được đặt ra về an toàn nơi làm việc tại công ty.

Amazon cho biết họ đang nỗ lực cải thiện tình hình và đầu tư hàng tỷ đô la vào các biện pháp và công nghệ an toàn mới.

Vào tháng 4, công nhân tại nhà kho Staten Island của Amazon đã làm nên lịch sử bằng cách bỏ phiếu tham gia một công đoàn – lần đầu tiên điều đó xảy ra ở Mỹ

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan