21:25 13-04-2022 142 lượt xem

Amazon có tên mới cho dịch vụ truyền hình trực tuyến miễn phí

Amazon có tên mới cho dịch vụ truyền hình trực tuyến miễn phí

Bộ sưu tập Smith / Gado | Lưu trữ ảnh | những hình ảnh đẹp

Amazon đã nhảy vào thị trường phát trực tuyến video có quảng cáo hỗ trợ ba năm trước với IMDb TV. Cuối tháng này, sản phẩm đó sẽ có tên mới.

Vào ngày 27 tháng 4, IMDb TV sẽ trở thành Amazon Freevee, một cái tên mà công ty cho biết phản ánh tốt hơn bản chất miễn phí của dịch vụ.

Không gian video theo yêu cầu (AVOD) có quảng cáo hỗ trợ đã bùng cháy trong những năm gần đây, lấy đà trong đại dịch coronavirus, khi người tiêu dùng phát trực tuyến nhiều phim và chương trình hơn. Các đối thủ bao gồm Pluto TV của Paramount Global, Crackle, Tubi và Kênh Roku của Roku.

Amazon đang cố gắng chơi cả hai mặt của thị trường phát trực tuyến. Dịch vụ Prime Video của nó có sẵn thông qua đăng ký hàng tháng là 9 đô la hoặc như một phần của tư cách thành viên Prime đầy đủ 15 đô la một tháng. Amazon cạnh tranh về mặt đó với Netflix, Disney +, Hulu, HBO Max và Peacock của NBCUniversal, mặc dù một số trong số đó cũng có các tầng hỗ trợ quảng cáo miễn phí.

Các dịch vụ đăng ký trả phí vẫn chiếm ưu thế trong không gian phát trực tuyến, nhưng các dịch vụ hỗ trợ quảng cáo đang ngày càng phát triển. Vào tháng 1 năm 2021, khoảng 34% hộ gia đình ở Hoa Kỳ có khả năng phát video trực tuyến đã sử dụng các dịch vụ phát trực tuyến có quảng cáo hỗ trợ, theo dữ liệu của Nielsen.

IMDb, trang phim và truyền hình được Amazon mua lại vào năm 1998, đã ra mắt dịch vụ phát trực tuyến miễn phí vào năm 2019 với tên IMDb Freedive. Hôm thứ Tư, Amazon cho biết sản phẩm đã “chứng kiến ​​sự tăng trưởng vượt bậc”, tăng gấp ba lần lượng người dùng hoạt động hàng tháng trong hai năm qua.

Amazon chưa công bố số liệu người dùng đang hoạt động cho IMDb TV, nhưng vào tháng 5 cho biết họ có 120 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên tất cả nội dung video được hỗ trợ quảng cáo, bao gồm IMDb TV, Twitch, thể thao trực tiếp và các kênh khác.

Amazon dự kiến ​​sẽ phát triển danh sách các phim truyền hình và phim gốc của Freevee vào cuối năm nay, công ty cho biết.

Jennifer Salke, người đứng đầu Amazon Studios, cho biết: “Chúng tôi mong muốn xây dựng trên đà này với một loạt các Bản gốc sáng tạo và hấp dẫn rộng rãi ngày càng tăng, và rất vui mừng được thiết lập Freevee là dịch vụ AVOD hàng đầu với nội dung mà khán giả khao khát”, Jennifer Salke, người đứng đầu Amazon Studios, cho biết trong một tuyên bố.

Tiết lộ: Peacock là dịch vụ phát trực tuyến của NBCUniversal, công ty mẹ của CNBC. Comcast sở hữu NBCUniversal.

SỰ CANH GÁC: Amazon Prime Video xây dựng kích hoạt tiếp thị trải nghiệm tại SXSW

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan