23:06 06-04-2022 217 lượt xem

Amazon công ty hàng đầu của Hoa Kỳ để làm việc nếu bạn muốn phát triển sự nghiệp

Amazon công ty hàng đầu của Hoa Kỳ để làm việc nếu bạn muốn phát triển sự nghiệp

Trung tâm thực hiện của Amazon ở Eastvale, California vào Thứ Ba, ngày 31 tháng 8 năm 2021.

MediaNews Group | The Riverside Press-Enterprise qua Getty Images

LinkedIn hôm thứ Tư đã gọi Amazon là công ty hàng đầu của Hoa Kỳ để làm việc nếu bạn đang tìm kiếm sự phát triển trong sự nghiệp. Đây là năm thứ hai Amazon đứng đầu danh sách.

Danh sách Các công ty hàng đầu năm 2022 của LinkedIn theo dõi bảy trụ cột tập trung vào sự phát triển nghề nghiệp: Khả năng thăng tiến, phát triển kỹ năng, sự ổn định của công ty, cơ hội bên ngoài, mối quan hệ với công ty, sự đa dạng về giới tính và sự lan tỏa của nền tảng giáo dục. Công ty cho biết bảng xếp hạng dựa trên dữ liệu từ 810 triệu thành viên và các khoản đầu tư mà công ty thực hiện vào nhân viên.

Nhưng đối tác của CNBC, JUST Capital, một nền tảng chuyên đo lường và cải thiện hiệu suất của doanh nghiệp trong nền kinh tế các bên liên quan, nhận thấy gã khổng lồ thương mại điện tử xếp hạng thấp hơn nhiều so với người lao động.

JUST xếp Amazon thứ 11 trong số 53 về bán lẻ và thứ 569 về tổng thể trong số các công ty mà JUST theo dõi trong Russell 1000. Thứ hạng của JUST Capital được xác định bởi một cuộc thăm dò ý kiến ​​của người Mỹ về những vấn đề mà họ tin rằng các công ty Mỹ nên ưu tiên nhất. Đối với người lao động, những yếu tố này bao gồm: trả lương đủ sống, sức khỏe và an toàn của người lao động, lợi ích & cân bằng giữa công việc và cuộc sống, sự đa dạng, công bằng và hòa nhập cũng như đầu tư và đào tạo lực lượng lao động.

Amazon vượt quá mức trung bình của ngành trong bảng xếp hạng của JUST ở tất cả các hạng mục trừ một: sức khỏe và sự an toàn của người lao động, đo lường sự bảo vệ hạnh phúc của công ty đối với người lao động ngoài những gì luật pháp yêu cầu.

JUST cũng xếp hạng Amazon dưới mức trung bình của ngành về sức khỏe và an toàn dựa trên số lượng các cuộc tranh cãi và ít chính sách hơn tại công ty.

Danh mục này đáng chú ý là vắng mặt trong cuộc thẩm định trong danh sách của LinkedIn.

Amazon, nhà tuyển dụng tư nhân lớn thứ hai của đất nước, đã phải đối mặt với sự giám sát rộng rãi từ các nhà lập pháp, các nhà hoạt động và một số nhân viên của chính công ty về hồ sơ lao động của họ.

Các nhân viên kho hàng và giao hàng của Amazon thường xuyên lên tiếng chống lại công ty, cho rằng “nỗi ám ảnh của khách hàng” và việc tập trung vào giao hàng nhanh chóng đã tạo ra một môi trường làm việc không an toàn cho nhân viên. Họ đã tuyên bố rằng tốc độ làm việc chóng mặt không cho phép nghỉ ngơi và thời gian trong phòng tắm đầy đủ. Các nhân viên cũng đã thúc giục Amazon tăng lương và cung cấp thời gian nghỉ phép được trả lương nhiều hơn.

Chủ nghĩa tích cực của các nhân viên Amazon đã tăng lên kể từ khi bắt đầu xảy ra đại dịch coronavirus. Các công nhân của Amazon đã tổ chức các cuộc biểu tình và lên tiếng về an toàn tại nơi làm việc. Các nhân viên cũng cáo buộc Amazon trả đũa cả các thành viên cổ trắng và cổ xanh trong lực lượng lao động của họ, những người đã công khai chỉ trích công ty.

Giám đốc điều hành Amazon Andy Jassy đã thừa nhận trong Hội nghị thượng đỉnh GeekWire vào tháng 10 rằng công ty có thể làm nhiều hơn nữa để đối xử tốt hơn với nhân viên. “Tôi nghĩ nếu bạn có một nhóm lớn người như chúng tôi – chúng tôi có 1,2 triệu nhân viên – thì nó gần giống như một quốc gia nhỏ,” ông nói. “Có rất nhiều điều bạn có thể làm tốt hơn.”

Các công nhân của Amazon trên Đảo Staten của New York đã bỏ phiếu để gia nhập công đoàn, đây có lẽ là tín hiệu mạnh nhất về hoạt động tích cực tại công ty. Kết quả cho thấy một sự thất vọng lớn đối với Amazon, công ty đã kiên quyết phản đối các công đoàn kể từ khi thành lập hơn hai thập kỷ trước.

Cuộc bầu cử công đoàn đã đặt trọng tâm mới vào cách Amazon đối xử với nhân viên của mình. Đầu tháng này, Ủy ban Giám sát Hạ viện đã mở một cuộc điều tra về hoạt động lao động của Amazon, yêu cầu hãng này cung cấp thông tin liên quan đến vụ sập nhà kho chết người ở Illinois vào năm ngoái.

Trong bối cảnh tình trạng bất ổn lao động ngày càng gia tăng, Amazon năm ngoái đã cam kết sẽ nỗ lực cải thiện phúc lợi cho nhân viên. Công ty đã thêm “Phấn đấu trở thành nhà tuyển dụng tốt nhất Trái đất” vào danh sách các nguyên tắc lãnh đạo, đóng vai trò là nền tảng của văn hóa doanh nghiệp.

Công ty cũng đã bổ sung nhiều lợi ích mạnh mẽ hơn cho nhân viên, chẳng hạn như trang trải chi phí học phí đại học, bao gồm cả sách và phí, cho khoảng 750.000 nhân viên làm việc theo giờ trên toàn quốc. Nó cam kết 1,2 tỷ đô la để giúp nâng cao kỹ năng cho hơn 300.000 nhân viên của mình vào năm 2025.

Vào mùa thu năm ngoái, Amazon đã tăng mức lương khởi điểm trung bình cho công nhân kho hàng ở Mỹ lên 18 đô la một giờ, sau khi đặt ra mức lương tối thiểu 15 đô la một giờ vào năm 2018.

ĐỒNG HỒ ĐEO TAY: Liên đoàn Lao động Amazon thắng – Chủ tịch phá vỡ các quyết định trong tương lai

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan