21:26 21-07-2022 41 lượt xem

Amazon đang bắt đầu cung cấp các gói hàng bằng xe tải điện Rivian

Amazon đang bắt đầu cung cấp các gói hàng bằng xe tải điện Rivian

Amazon cho biết hôm thứ Năm họ sẽ bắt đầu sử dụng xe tải điện được hợp tác với Rivian để thực hiện giao hàng.

Amazon

Amazon đang bắt đầu tung ra một số xe tải giao hàng chạy điện mà họ đã phát triển cùng với Rivian Automotive, công ty đã công bố hôm thứ Năm.

Vào tháng 9 năm 2019, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Amazon lúc đó là Jeff Bezos đã đứng trên sân khấu tại Câu lạc bộ Báo chí Quốc gia ở Washington, DC, để thông báo rằng công ty đã mua 100.000 chiếc xe điện từ công ty khởi nghiệp như một phần của nỗ lực đầy tham vọng nhằm đạt được mức carbon ròng. phát thải qua các hoạt động của nó vào năm 2040.

Amazon ra mắt phiên bản xe van vào tháng 10 năm 2020, sau đó thử nghiệm xe ở một số thành phố trong suốt năm 2021. Giờ đây, Amazon cho biết họ sẽ sử dụng xe điện để giao hàng tại một số thành phố, bao gồm Baltimore, Chicago, Dallas, Thành phố Kansas, Nashville, Tennessee, Phoenix, San Diego, Seattle và St. Louis, trong số những nơi khác.

Amazon cho biết họ dự kiến ​​sẽ có “hàng nghìn” xe tải Rivian tại hơn 100 thành phố vào cuối năm nay, bước đầu tiên hướng tới mục tiêu có 100.000 xe giao hàng chạy điện trên đường tại Mỹ vào năm 2030.

“Chống lại những tác động của biến đổi khí hậu đòi hỏi sự đổi mới và hành động liên tục và Amazon đang hợp tác với các công ty chia sẻ niềm đam mê của chúng tôi trong việc phát minh ra những cách mới để giảm thiểu tác động của chúng tôi đối với môi trường”, Giám đốc điều hành Amazon Andy Jassy cho biết trong một tuyên bố. “Rivian đã là một đối tác xuất sắc trong sứ mệnh đó và chúng tôi rất vui mừng khi thấy những chiếc xe giao hàng điện tùy chỉnh đầu tiên của chúng tôi trên đường.”

Giám đốc điều hành Rivian RJ Scaringe cho biết việc triển khai phương tiện là một “cột mốc” trong nỗ lực khử cacbon trong giao hàng chặng cuối.

Giám đốc điều hành Rivian RJ Scaringe và Giám đốc điều hành Amazon Andy Jassy tham quan một trong những xe tải giao hàng bằng điện của công ty.

Amazon

Amazon giám sát một mạng lưới hậu cần và vận chuyển khổng lồ, và phần lớn hoạt động giao hàng của họ là nội bộ. Như một phần của điều đó, nó ngày càng dựa vào một đội quân đông đảo các công ty giao hàng theo hợp đồng để vận chuyển các gói hàng đến tận cửa nhà khách hàng, chủ yếu sử dụng xe tải mang nhãn hiệu Amazon màu xanh đậm đốt nhiên liệu hóa thạch.

Việc triển khai Rivian đã phải đối mặt với một số thách thức. Tháng 11 năm ngoái, các tài xế giao hàng của Amazon chịu trách nhiệm kiểm tra các phương tiện đã tuyên bố rằng pin của xe tải nhanh chóng cạn kiệt khi bật hệ thống sưởi hoặc làm mát, đe dọa phạm vi hoạt động của xe và bị cáo buộc phải mất một giờ để sạc lại pin, theo The Information. Một giám đốc điều hành của Amazon nói với cửa hàng rằng các phương tiện sẽ có phạm vi hoạt động 150 dặm, quá đủ cho nhiều tuyến đường giao hàng.

Vào tháng 5, Rivian đã đệ đơn kiện nhà cung cấp chỗ ngồi cho xe tải giao hàng do Amazon đặt hàng, làm dấy lên lo ngại rằng họ có thể làm chậm chuyến xe tải, The Wall Street Journal đưa tin.

Rivian đã phải đối mặt với một loạt thách thức trong việc tăng cường sản xuất xe điện R1T và R1S của riêng mình. Công ty đã cắt giảm một nửa dự báo sản xuất năm 2022 vào tháng 3, xuống chỉ còn 25.000 xe, bao gồm cả xe tải của Amazon, trong bối cảnh các hạn chế của chuỗi cung ứng và các vấn đề ban đầu với dây chuyền lắp ráp của họ. Nó nhắc lại dự báo đó vào đầu tháng này. Rivian sẽ báo cáo kết quả kinh doanh quý II vào ngày 11 tháng 8.

Amazon, công ty đã hỗ trợ Rivian thông qua Quỹ Cam kết Khí hậu, cho biết họ vẫn cam kết tạo ra một đội ngũ giao hàng bền vững hơn. Để hỗ trợ xe tải điện, Amazon đã bổ sung hàng nghìn trạm sạc tại các kho giao hàng của mình ở Mỹ

Amazon đã khai thác các nhà sản xuất ô tô khác ngoài Rivian để điện khí hóa đội xe của mình. Vào tháng 1, Amazon cho biết họ sẽ mua hàng nghìn xe tải Ram điện từ Stellantis và họ cũng đã đặt hàng xe tải từ đơn vị Mercedes-Benz của Daimler để giao hàng trọn gói.

– của CNBC John Rosevear đã đóng góp vào câu chuyện này.

ĐỒNG HỒ: Giám đốc điều hành của Rivian tự tin công ty có thể sản xuất 25.000 xe trong năm nay

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan