22:13 29-11-2021 321 lượt xem

Amazon đang trên đà trở thành dịch vụ giao hàng lớn nhất của Hoa Kỳ vào năm 2022, giám đốc điều hành cho biết

Amazon đang trên đà trở thành dịch vụ giao hàng lớn nhất của Hoa Kỳ vào năm 2022, giám đốc điều hành cho biết

Dave Clark, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách các hoạt động trên toàn thế giới của Amazon.

Lindsey Wasson | Reuters

Dave Clark, Giám đốc điều hành mảng kinh doanh tiêu dùng trên toàn thế giới của Amazon, cho biết hôm thứ Hai rằng công ty đang sẵn sàng trở thành dịch vụ giao hàng trọn gói lớn nhất của Hoa Kỳ vào đầu năm 2022, vượt qua các đối thủ vận chuyển lâu đời là UPS và FedEx.

Clark nói với Becky Quick của CNBC trong một cuộc phỏng vấn trên “Squawk Box”: “Chúng tôi kỳ vọng chúng tôi sẽ là một trong những hãng vận tải lớn nhất thế giới vào cuối năm nay.” “Tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể sẽ là hãng vận chuyển gói hàng lớn nhất ở Mỹ vào thời điểm cuối năm, nếu không phải là đầu năm 22”.

Amazon đã và đang xây dựng đều đặn các hoạt động hậu cần và thực hiện hàng hóa rộng lớn kể từ khi một vụ thất bại trong kỳ nghỉ lễ năm 2013 khiến các gói hàng của họ bị mắc kẹt trong tay các nhà cung cấp dịch vụ bên ngoài.

Mục tiêu của nó là kiểm soát tốt hơn cách các gói hàng của người mua hàng đến trước cửa nhà của họ. Gã khổng lồ bán lẻ hiện đang giám sát hàng nghìn công ty giao hàng tận nơi cung cấp các gói hàng dành riêng cho Amazon, cũng như một mạng lưới máy bay, xe tải và tàu thủy nội bộ mới chớm nở. Nó cũng đã rải rác đất nước với các nhà kho và trung tâm hàng không có thể tăng tốc độ vận chuyển hàng hóa.

Các nhà phân tích và nhà đầu tư từ lâu đã dự đoán rằng những công cụ đó sẽ giúp Amazon một ngày nào đó có thể sánh ngang với các hãng vận tải lớn như UPS, FedEx và Bưu điện Hoa Kỳ.

Hoạt động vận chuyển của nó đang phát triển nhanh chóng. Các nhà phân tích của Bank of America dự đoán Amazon đã phân phối 58% gói hàng của chính mình vào năm 2019, khiến nó trở thành dịch vụ giao hàng lớn thứ tư trên toàn quốc, theo Digital Commerce 360. Đến tháng 8 năm ngoái, Amazon ước tính sẽ phân phối 66% gói hàng của chính mình.

Hoạt động giao hàng tận nơi của Amazon đã trở thành một lợi thế lớn trong mùa lễ hội mua sắm năm nay, vốn đặc biệt khó khăn do đại dịch coronavirus đang diễn ra, chuỗi cung ứng toàn cầu căng thẳng và thiếu hụt lao động.

Ngoài việc tận dụng xe tải và máy bay của riêng mình, Clark cho biết Amazon đã vận chuyển hàng hóa đến các cảng mới để tránh tắc nghẽn.

Clark nói: “Những điều này không xảy ra trong một sớm một chiều. “Chúng tôi đã xây dựng cơ sở hạ tầng hậu cần, nền tảng công nghệ thúc đẩy nó, trong hai thập kỷ nay, vì vậy chúng tôi đã bước vào đại dịch ở một nơi thực sự tốt.”

ĐỒNG HỒ: Amazon tăng cường dịch vụ giao hàng trước sự gia tăng của Thứ Sáu Đen

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan