21:02 24-06-2022 106 lượt xem

Amazon đầu tư 23 triệu đô la để tăng nhà ở giá cả phải chăng ở Seattle

Amazon đầu tư 23 triệu đô la để tăng nhà ở giá cả phải chăng ở Seattle

Grand Street Commons, một dự án ở Seattle được hỗ trợ bởi Amazon Housing Equity Fund

Amazon

Hôm thứ Năm, Amazon cho biết họ đang trao cho các tổ chức do thiểu số lãnh đạo 23 triệu đô la để xây dựng và bảo tồn hơn 568 ngôi nhà giá cả phải chăng ở Seattle, một bước để xoa dịu cuộc khủng hoảng nhà ở tại địa phương.

Quỹ Cổ phần Nhà ở Amazon, nhấn mạnh việc hỗ trợ các hộ gia đình kiếm được từ 30% đến 80% thu nhập trung bình của một khu vực, sẽ hỗ trợ khoản đầu tư. Ra mắt vào năm 2021, quỹ đã cung cấp 1,2 tỷ đô la cho hơn 8.000 ngôi nhà giá cả phải chăng trên khắp vùng Puget Sound ở bang Washington, vùng Arlington, Virginia và Nashville, Tennessee.

Amazon đang làm việc với ba đối tác về nhà ở – Cơ quan Nhà ở Mount Baker (MBHA), El Centro de la Raza và Gardner Global – và tập trung vào các khu vực lân cận có đông người da màu.

Bà Catherine Buell, Giám đốc Quỹ Công bằng Nhà ở Amazon cho biết: “Chúng tôi cam kết giúp giải quyết cuộc khủng hoảng nhà ở ở khu vực Puget Sound, vốn đang ảnh hưởng không tương xứng đến các cộng đồng da màu. “Trong việc hỗ trợ các dự án này, chúng tôi đang tập trung vào công bằng bằng cách không chỉ tăng khả năng tiếp cận nhà ở giá rẻ mà còn có chủ đích về đối tác mà chúng tôi chọn làm đối tác phát triển.”

Khu vực Puget Sound ở Bang Washington có văn phòng của các công ty công nghệ như Microsoft, Google và Amazon. Microsoft, có trụ sở chính tại Redmond, Washington, cũng đã cung cấp quỹ nhà ở trong khu vực.

Người dân Seattle đã đổ lỗi cho Amazon vì đã làm tăng chi phí sở hữu nhà. Giá nhà ở Bellevue đã tăng vọt, thậm chí vượt qua cả Manhattan, sau khi Amazon mở rộng các tòa tháp của mình sang vùng ngoại ô Seattle, theo dữ liệu từ Redfin được Bloomberg trích dẫn.

“Khi các doanh nghiệp và đối tác tư nhân của thành phố chúng tôi tăng cường, giống như Amazon đang thực hiện thông qua khoản đầu tư quan trọng này, chúng tôi có thể đẩy nhanh tiến độ giải quyết những thách thức khó khăn như khả năng chi trả nhà ở”, Thị trưởng Seattle Bruce Harrell cho biết trong một bản tin công bố khoản đầu tư.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan