08:58 16-12-2021 126 lượt xem

Amazon đề cao cựu sếp Prime Neil Lindsay để điều hành các nỗ lực về sức khỏe

Amazon đề cao cựu sếp Prime Neil Lindsay để điều hành các nỗ lực về sức khỏe

Màn hình chính của Amazon Pharmacy trên điện thoại thông minh được bố trí ở Quận Brooklyn của New York, Hoa Kỳ, vào thứ Ba, ngày 17 tháng 11 năm 2020.

Gabby Jones | Bloomberg | những hình ảnh đẹp

Cựu sếp Prime của Amazon đã được chuyển sang vai trò giám sát các nỗ lực chăm sóc sức khỏe của công ty.

Neil Lindsay vào tháng trước đã được bổ nhiệm làm phó chủ tịch cấp cao về sức khỏe và thương hiệu trong bộ phận kinh doanh tiêu dùng trên toàn thế giới của Amazon, theo hồ sơ LinkedIn của anh ấy và những người quen thuộc với động thái này.

Theo một người quen thuộc với vấn đề này, trách nhiệm của Lindsay hiện bao gồm giám sát các nỗ lực chăm sóc sức khỏe tổng hợp của Amazon, bao gồm hiệu thuốc trực tuyến, sức khỏe từ xa và các đơn vị chẩn đoán sức khỏe. Người này cho biết ông tiếp tục giám sát các nỗ lực tiếp thị và thương hiệu toàn cầu của Amazon.

Lindsay đã đảm nhiệm nhiều vai trò trong nhiều bộ phận trong hơn 11 năm làm việc tại Amazon, bao gồm cả việc điều hành mảng kinh doanh thuê bao Prime chủ chốt của công ty và quản lý hoạt động tiếp thị trên toàn thế giới. Ông cũng giúp định hình thương hiệu cho các thiết bị Amazon phổ biến như máy đọc sách điện tử Kindle, cùng với các sản phẩm Fire và Echo.

Lindsay nằm trong “S-team”, một nhóm giám đốc có ảnh hưởng lớn theo báo cáo của Giám đốc điều hành Amazon Andy Jassy.

Amazon đang khai thác Lindsay để dẫn đầu các nỗ lực y tế của mình khi công ty tăng cường sự hiện diện của mình trong ngành chăm sóc sức khỏe. Năm ngoái, công ty đã tung ra Amazon Pharmacy, nhằm tìm cách giúp đặt đơn thuốc trực tuyến dễ dàng hơn và là kết quả của việc mua lại PillPack vào năm 2018.

Dịch vụ telehealth của Amazon, được gọi là Amazon Care, bắt đầu như một chương trình thử nghiệm cho một số nhân viên của công ty. Đầu năm nay, Amazon đã mở rộng chương trình cho tất cả nhân viên trên toàn quốc và bắt đầu cung cấp cho các công ty khác cho nhân viên của họ

Công ty cũng đã tìm cách thu hút các công ty chăm sóc sức khỏe sử dụng các dịch vụ điện toán đám mây của mình để quản lý lượng dữ liệu khổng lồ của họ. Trong khi đó, Amazon đã thêm các ứng dụng chăm sóc sức khỏe mới vào trợ lý giọng nói Alexa của mình và tung ra một trình theo dõi sức khỏe và thể dục, được gọi là Halo.

Đầu năm nay, Amazon cho biết họ đã hạ gục Haven, liên doanh với Berkshire Hathaway và JPMorgan. Ba năm trước, Haven đã được chào mời như một vườn ươm để cải thiện các chương trình sức khỏe của người sử dụng lao động.

Amazon không phân tích những thứ như bán hàng theo toa hay số lượng thiết bị Halo mà họ đã bán.

Nhưng các nhà phân tích kỳ vọng chăm sóc sức khỏe sẽ là một lĩnh vực kinh doanh có giá trị đối với công ty theo thời gian. Các nhà phân tích của Loop Capital ước tính Amazon có thể tăng doanh thu lên 72 tỷ USD thông qua việc mở rộng thêm lĩnh vực chăm sóc sức khỏe.

–Alex Sherman đã đóng góp báo cáo cho câu chuyện này

ĐỒNG HỒ: Hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của Amazon và tỷ suất lợi nhuận đang tăng lên sẽ khiến cổ phiếu tăng cao hơn vào năm 2022

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan