21:21 09-03-2022 122 lượt xem

Amazon đề cập đến DOJ vì tội phạm có khả năng cản trở Quốc hội

Amazon đề cập đến DOJ vì tội phạm có khả năng cản trở Quốc hội

Một Ủy ban Hạ viện đang thúc giục Bộ Tư pháp điều tra Amazon về điều mà các nhà lập pháp cho rằng có khả năng cản trở Quốc hội một cách hình sự.

Trong một bức thư được gửi hôm thứ Tư và gửi tới Bộ trưởng Tư pháp Merrick Garland, một nhóm các nhà lập pháp lưỡng đảng cáo buộc rằng Amazon đã liên tục đánh lừa Ủy ban Tư pháp Hạ viện trong suốt cuộc điều tra của họ về các hoạt động cạnh tranh của các công ty Big Tech.

Đặc biệt, các nhà lập pháp đã bỏ qua các hoạt động nhãn hiệu riêng của Amazon và việc thu thập dữ liệu người bán bên thứ ba của Amazon. Các nhà lập pháp tuyên bố Amazon đã đưa ra những tuyên bố sai lệch và gây hiểu lầm với Ủy ban Hạ viện về các hoạt động của mình, sau đó từ chối đưa ra bằng chứng “chứng thực cho tuyên bố của mình hoặc sửa chữa hồ sơ.”

“Dường như nó đã làm như vậy để che giấu sự thật về việc sử dụng dữ liệu của người bán bên thứ ba để tạo lợi thế cho hoạt động kinh doanh nhãn hiệu riêng và việc ưu tiên các sản phẩm nhãn hiệu riêng trong kết quả tìm kiếm – đối tượng điều tra của Ủy ban”, theo lá thư được ký bởi Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Jerrold Nadler, DN.Y., Chủ tịch Tiểu ban Chống độc quyền Hạ viện David Cicilline, DR.I., và các thành viên ủy ban Đại diện Ken Buck, R-Colo., Matt Gaetz, R-Fla., và Pramila Jayapal, D-Wash.

“Do đó, chúng tôi không có lựa chọn nào khác ngoài việc chuyển vấn đề này lên Bộ Tư pháp để điều tra xem Amazon và các giám đốc điều hành của nó có cản trở Quốc hội vi phạm luật liên bang hiện hành hay không”, bức thư tiếp tục.

Đại diện từ Amazon đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

ĐỒNG HỒ ĐEO TAY: Điều gì xảy ra với các sản phẩm bạn trả lại Amazon

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan