06:39 19-07-2022 57 lượt xem

Amazon đối mặt với cuộc điều tra của các công tố viên liên bang, OSHA về an toàn kho hàng

Amazon đối mặt với cuộc điều tra của các công tố viên liên bang, OSHA về an toàn kho hàng

Một công nhân sắp xếp các bưu kiện trong bến gửi đi tại trung tâm xử lý hàng hóa của Amazon ở Eastvale, California vào thứ Ba, ngày 31 tháng 8 năm 2021.

Watchara Phomicinda | MediaNews Group | The Riverside Press-Enterprise qua Getty Images

Các công tố viên liên bang ở New York và Cục Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp đang kiểm tra một số kho hàng của Amazon như một phần của cuộc điều tra dân sự về điều kiện làm việc tại các cơ sở rộng lớn của gã khổng lồ thương mại điện tử.

OSHA, một bộ phận của Bộ Lao động quản lý an toàn tại nơi làm việc, hôm thứ Hai đã kiểm tra các kho hàng của Amazon bên ngoài Thành phố New York, Chicago và Orlando để tìm các mối nguy hiểm có thể xảy ra theo lời giới thiệu nhận được từ Văn phòng Luật sư Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York, giám đốc SDNY cho biết người phát ngôn Nicholas Biase.

“Bộ phận Dân sự của SDNY đang điều tra các mối nguy tiềm ẩn về an toàn của người lao động tại các kho hàng của Amazon trên toàn quốc, cũng như các hành vi gian lận có thể xảy ra nhằm che giấu vết thương từ OSHA và những người khác”, Biase cho biết trong một tuyên bố.

Người phát ngôn của Bộ Lao động xác nhận đã mở các cuộc điều tra tại các kho hàng của Amazon ở New York, Illinois và Florida. Nó cho biết họ “thường xuyên nhận được giới thiệu” từ các cơ quan liên bang, cơ quan thực thi pháp luật và các nhóm khác, và từ chối chia sẻ thêm thông tin về các cuộc điều tra, vì chúng là “cuộc điều tra tích cực.”

Các đại diện từ Amazon đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Văn phòng kêu gọi các nhân viên kho hàng hiện tại và trước đây của Amazon báo cáo những lo ngại về an toàn thông qua một biểu mẫu trực tuyến. Nó đặc biệt nhấn mạnh rằng họ đang tìm kiếm thông tin về các vấn đề an toàn bắt nguồn từ tốc độ làm việc trong nhà kho và chấn thương có thể đã được điều trị không tốt tại trung tâm sơ cứu tại chỗ của Amazon, được gọi là AmCare hoặc tại một phòng khám do Amazon giới thiệu.

Amazon đã nhiều lần bị các nhà lập pháp, cơ quan quản lý, các nhóm hoạt động và chính công nhân của mình chỉ trích về cách đối xử với nhân viên kho hàng và giao hàng. Các nhà phê bình ngày càng tập trung vào việc sử dụng hạn ngạch năng suất của Amazon, cho rằng việc tập trung không ngừng vào tốc độ của Amazon sẽ dẫn đến những tổn thương trong công việc tại các nhà kho. Nhiều nghiên cứu của Trung tâm Tổ chức Chiến lược, một liên minh của các liên đoàn lao động, cho rằng tỷ lệ thương tật cao ở các nhân viên kho hàng và giao hàng là do “nỗi ám ảnh về tốc độ” của Amazon.

Các nhà lập pháp ở New York và California đã nhắm đến tốc độ làm việc tại các kho hàng của Amazon thông qua luật tìm cách hạn chế việc sử dụng hạn ngạch quá hạn chế, cùng nhiều thứ khác.

Các nhân viên kho hàng của Amazon trước đây đã phàn nàn rằng tốc độ làm việc của công ty khiến họ không thể nghỉ ngơi và tắm rửa đầy đủ, và dẫn đến các hành động kỷ luật không công bằng.

Các vấn đề về an toàn tại nơi làm việc là một trong những chất xúc tác đằng sau sự gia tăng đột biến trong nỗ lực tổ chức giữa các nhân viên Amazon gần đây. Vào tháng 4, các công nhân tại một nhà kho của Amazon trên Đảo Staten của New York đã bỏ phiếu để thành lập công đoàn Hoa Kỳ đầu tiên của công ty. Công nhân tại một cơ sở khác của Đảo Staten đã từ chối một công đoàn, trong khi cuộc bầu cử lần thứ hai tại một nhà kho của Amazon ở Alabama đang được tranh cãi. Kể từ cuộc bầu cử đó, các nỗ lực tổ chức đã bắt đầu ở các trang Amazon khác ở Mỹ

Amazon trước đây cho biết họ ủng hộ quyền tổ chức của người lao động, nhưng không tin rằng công đoàn là lựa chọn tốt nhất cho người lao động.

Amazon đã từ chối rằng nó sử dụng hạn ngạch năng suất trong kho của mình và các báo cáo tranh chấp về điều kiện làm việc không an toàn. Vào tháng 4, Giám đốc điều hành Amazon Andy Jassy cho biết tỷ lệ thương tật của công ty “đôi khi” bị hiểu nhầm “, nhưng ông thừa nhận Amazon có thể làm nhiều hơn nữa để cải thiện sự an toàn bên trong các cơ sở của mình.

ĐỒNG HỒ: Liên đoàn lao động Amazon thắng – Chủ tịch phá vỡ các quyết định trong tương lai

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan