02:59 03-03-2022 198 lượt xem

Amazon đóng cửa 68 cửa hàng, chấm dứt Amazon Books, 4 sao, cửa hàng Pop Up

Amazon đóng cửa 68 cửa hàng, chấm dứt Amazon Books, 4 sao, cửa hàng Pop Up

Mọi người mua sắm trên Amazon Books mới mở vào ngày 25 tháng 5 năm 2017 tại Thành phố New York.

những hình ảnh đẹp

Amazon đang đóng cửa tất cả các cửa hàng sách thực trên Amazon Books, cũng như các cửa hàng Amazon 4 sao và Amazon Pop Up, nơi bán nhiều loại đồ điện tử và các mặt hàng hot khác.

Việc đóng cửa ảnh hưởng đến 68 cửa hàng trên khắp Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, Amazon cho biết. Ngày đóng cửa sẽ khác nhau tùy theo địa điểm và Amazon sẽ giúp các nhân viên bị ảnh hưởng tìm thấy vai trò ở những nơi khác trong công ty. Amazon cho biết những người lao động chọn không tiếp tục làm việc với công ty sẽ bị cho thôi việc.

Tin tức về việc đóng cửa cửa hàng lần đầu tiên được đưa tin bởi Reuters.

Amazon đã dần tung ra một loạt các khái niệm truyền thống, từ siêu thị đến cửa hàng bán lẻ cung cấp các thiết bị điện tử mang thương hiệu Amazon như máy tính bảng Fire và loa thông minh Echo. Đặc biệt, các cửa hàng 4 sao đã cố gắng kết hợp các hoạt động tại cửa hàng và ngoại tuyến của Amazon bằng cách giới thiệu các sản phẩm bán chạy nhất trong cửa hàng trực tuyến của họ.

Nhưng đơn vị cửa hàng vật lý của Amazon đã tụt hậu đáng kể trong hoạt động kinh doanh bán lẻ nói chung trong những năm gần đây. Các cửa hàng thực phẩm, bao gồm Whole Foods và cửa hàng Fresh, đã có doanh thu năm 2021 thấp hơn so với năm 2018.

Amazon đang cắt giảm dấu ấn bán lẻ thực tế của mình sau khi có tốc độ tăng trưởng chậm nhất trong bất kỳ quý nào kể từ năm 2001. Cổ phiếu Amazon đã giảm hơn 8% cho đến nay trong năm nay và cổ phiếu này là cổ phiếu có hoạt động kém nhất trong nhóm Big Tech năm ngoái.

Người phát ngôn của Amazon cho biết công ty “vẫn cam kết” xây dựng các khái niệm và công nghệ bán lẻ vật lý lâu dài. Họ cho biết Amazon tiếp tục mở các cửa hàng và hình thức bán lẻ mới, chỉ ra các cửa hàng Style mới ra mắt gần đây của Amazon, đây là bước đột phá đầu tiên của công ty vào các cửa hàng quần áo thực tế. Công ty cũng cho biết sẽ tiếp tục tập trung vào chuỗi cửa hàng tạp hóa Amazon Fresh và Whole Foods Market, cửa hàng tiện lợi Amazon Go và công nghệ thu ngân Just Walk Out.

Amazon cũng đã giới thiệu các công nghệ bán lẻ thử nghiệm khác như Amazon One, cho phép người dùng quét lòng bàn tay của họ để thanh toán các mặt hàng và Dash Carts, một giỏ hàng chứa đầy cảm biến cho phép người mua hàng thanh toán mà không cần thu ngân.

Đơn vị cửa hàng vật lý của Amazon hiện được giám sát bởi Dilip Kumar, người từng là “bóng hồng” của người sáng lập Amazon Jeff Bezos.

ĐỒNG HỒ ĐEO TAY: Inside Liquidity Services và thị trường thanh lý trị giá 644 tỷ đô la được thúc đẩy bởi sự gia tăng lợi nhuận

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan