21:37 26-08-2022 183 lượt xem

Amazon dự kiến ​​sẽ không đấu thầu Electronic Arts

Amazon dự kiến ​​sẽ không đấu thầu Electronic Arts

Amazon dự kiến ​​sẽ không đưa ra đề nghị mua lại Electronic Arts, các nguồn tin nói với David Faber của CNBC vào thứ Sáu.

Cổ phiếu EA đã tăng hơn 4% trong phiên giao dịch đầu năm sau khi USA Today đưa tin Amazon sẽ thông báo hôm thứ Sáu rằng họ có kế hoạch đấu thầu nhà phát hành trò chơi điện tử, vốn nổi tiếng với các tựa game đình đám bao gồm FIFA, Madden và Apex Legends.

Faber đã bác bỏ báo cáo trên Squawk Box của CNBC. “Không có gì đang xảy ra,” ông nói, trích dẫn các nguồn tin.

Đại diện từ Amazon và EA đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về báo cáo của USA Today.

Nếu Amazon theo đuổi EA một cách nghiêm túc, nó có thể giúp củng cố sự hiện diện chơi game của gã khổng lồ bán lẻ. Amazon đã sở hữu Twitch, một dịch vụ phát trực tuyến phổ biến trong giới game thủ, đã tung ra dịch vụ trò chơi trên đám mây của riêng mình, được gọi là Luna và nó cung cấp các đặc quyền chơi game như một phần của chương trình khách hàng thân thiết Prime.

Amazon đã bận rộn trên mặt trận M&A. Đầu tháng này, Amazon cho biết họ có kế hoạch mua lại iRobot, nổi tiếng với robot hút bụi Roomba, với giá 1,7 tỷ USD. Thông báo được đưa ra chỉ hai tuần sau khi họ cho biết sẽ mua chuỗi cửa hàng chăm sóc sức khỏe ban đầu One Medical với giá 3,9 tỷ USD.

Ngành công nghiệp trò chơi đã trải qua một số hợp nhất trong năm nay. Vào tháng 1, Microsoft cho biết họ sẽ mua Activision Blizzard trong một thỏa thuận trị giá 68,7 tỷ USD. Và vào tháng 5, Take-Two Interactive cho biết họ sẽ mua lại Zynga với giá 11 tỷ đô la.

Nguồn: CNBC
Dịch bởi: tapchiso.com

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan